Kết quả tìm kiếm cho "thường ở nhóm nguy cơ cao"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4304
Thời cơ của Cách mạng Tháng Tám chín muồi vào giữa tháng 8/1945. Ở thời điểm đó, phong trào chống Nhật cứu nước do Đảng phát động từ sau ngày Nhật đảo chính gạt Pháp khỏi Việt Nam và Đông Dương (9/3/1945) đã phát triển đến đỉnh cao; Nhân dân không cam chịu sự cai trị hà khắc của phát-xít Nhật và chính quyền tay sai, mong muốn đứng lên giành độc lập, giành quyền sống. Trung ương Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh, Tổng bộ Việt Minh cùng hệ thống tổ chức đảng và Mặt trận Việt Minh trong cả nước đã tỏ rõ sức mạnh và quyết tâm lãnh đạo toàn dân tộc tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa trên cả nước. Chủ nghĩa phát-xít đã thất bại ở châu Âu (ngày 9/5/1945), ngày 15/8/1945, phát-xít Nhật đầu hàng Liên Xô và Đồng minh, quân Nhật ở Việt Nam và Đông Dương hoang mang, suy yếu, chính quyền tay sai mất chỗ dựa.
Sắp xếp trường học không chỉ là một cuộc tinh giản bộ máy, mà thực sự trở thành một bước tái cấu trúc hệ thống giáo dục theo hướng hiệu quả, công bằng và bền vững hơn.
Không gian mạng đang trở thành chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống tội phạm mua bán người. Thực tiễn đấu tranh cho thấy, sự chuyển dịch nhanh chóng của các đường dây tội phạm cùng những kịch bản lừa đảo trực tuyến tinh vi đã biến không gian mạng trở thành môi trường cưỡng bức lao động, bóc lột kiểu mới.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang hỗ trợ tích cực ngành y tế thông qua các ứng dụng số. Tuy nhiên, việc ứng dụng AI trong các cơ sở y tế, nhất là tuyến y tế cơ sở hiện đang gặp không ít khó khăn, cần có các giải pháp đồng bộ, mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho người bệnh.
Phát biểu giải trình về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Bộ trưởng Tài chính Ngô Văn Tuấn khẳng định: Xây dựng luật để chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hải quan số, hải quan thông minh.
Các chuyên gia Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo, nắng nóng 40 độ C không chỉ khiến cơ thể kiệt sức mà còn có thể gây tổn thương thận cấp nếu mất nước kéo dài.
Hơn 20 năm gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện, bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền, ngụ tổ 1, ấp Hòa Phú 4, xã An Châu (An Giang) đã 79 lần hiến máu. Con trai bà cũng tham gia 28 lần, đưa tổng số lần hiến máu của hai mẹ con vượt mốc 100.
Nghiên cứu trên hơn 1.000 bệnh nhân COVID-19 cho thấy SARS-CoV-2 có thể kích hoạt trở lại một số virus tiềm ẩn, qua đó cung cấp thêm manh mối về nguyên nhân hậu COVID-19.
Tin dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc thời gian dài, nhiều người gánh chịu hậu quả sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm tính mạng.
Không chỉ có gấu trúc hay hổ Bengal, châu Á còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã mang tính biểu tượng, trong đó nhiều loài chỉ phân bố tự nhiên tại châu lục này.
Đại biểu Quốc hội Tạ Đình Thi (Đoàn thành phố Hà Nội) đề nghị dự thảo Luật cần rà soát kỹ lưỡng, bổ sung các chế tài đủ mạnh, đủ sức răn đe đối với các hành vi xâm phạm bản quyền, đặc biệt là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để sao chép, tạo ra các sản phẩm vi phạm.
Xu hướng cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội đang trở thành một làn sóng toàn cầu nhằm bảo vệ giới trẻ khỏi nội dung độc hại, nạn bắt nạt trực tuyến và các thuật toán gây nghiện.