Kết quả tìm kiếm cho "thoát khỏi khu vực nguy hiểm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 487
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Thay vì đưa con người tiến sát miệng núi lửa đầy khí độc, các nhà khoa học giờ đây có thể dùng drone và tia laser để lập bản đồ những dòng khí vô hình đang thoát ra từ lòng đất.
Tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang diễn biến phức tạp, các lực lượng của tỉnh đang chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có Công điện 27/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với bão số 1 và mưa lũ sau bão.
Trong những cuộc gặp gỡ thường ngày, nhiều người trẻ bắt đầu hút thuốc chỉ từ một lần thử cho biết, một lời rủ rê của bạn bè hay một phút muốn hòa nhập với đám đông, giải tỏa áp lực. Nhưng từ những làn khói khởi đầu, nhiều người dần bước vào vòng xoáy lệ thuộc nicotine mà không dễ thoát ra. Loạt bài “Lạc giữa làn khói” phản ánh những câu chuyện đời sống phía sau một thói quen đang ngày càng trẻ hóa, từ khởi đầu đến lệ thuộc và hành trình tìm lối thoát khỏi làn khói ấy.
Sau mỗi chuyến biển, niềm vui đầy khoang cá chưa đồng nghĩa với một vụ khai thác thắng lợi. Từ lúc tàu cập bến đến khi chuẩn bị chuyến vươn khơi mới, ngư dân còn đối mặt với nhiều khoản chi phí, nỗi lo đầu ra và bài toán mưu sinh.
Thác Ma Hao nằm giữa chốn đại ngàn xanh thẳm với chiều cao hơn 1.200m, được ví như người con gái ngủ quên giữa núi rừng xứ Thanh bởi vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của nó.
Cuộc đối đầu giữa Bồ Đào Nha và Uzbekistan tại bảng K World Cup 2026 đã khép lại với chiến thắng hủy diệt nghiêng về phía đại diện châu Âu.
Theo giờ Việt Nam, vào 11 giờ trưa nay (17/6), đội tuyển Áo sẽ gặp đội tuyển Jordan ở bảng J World Cup 2026. Bước vào ngày 18/6, bảng K có trận mở màn: Bồ Đào Nha-CHDC Congo (0 giờ) và Uzbekistan-Colombia (9 giờ). Bảng L cũng khởi tranh với trận đấu được mong chờ nhất là Anh-Croatia (3 giờ) và Ghana-Panama (6 giờ).
Nhà báo của CNN có dịp tới thăm địa đạo Vịnh Mốc ở Quảng Trị - nơi từng giúp hàng trăm người dân tránh bom - để tìm hiểu về cuộc sống người dân thời chiến trước kia.
Ngày 13/6, Đoàn Thanh niên xã Chợ Mới phối hợp Đoàn Thanh niên Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Chợ Mới tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy” cho 100 học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã.
Trước diễn biến của vùng áp thấp trên biển có khả năng gây mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang có văn bản đề nghị các sở, ngành, địa phương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, tàu thuyền và các hoạt động sản xuất.