Kết quả tìm kiếm cho "thu hoạch ớt"
Kết quả 73 - 84 trong khoảng 277
Long Kiến là xã thuần nông của huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang), diện tích đất sản xuất nông nghiệp 1.630ha, với 3 tiểu vùng đê bao khép kín, sản xuất quanh năm và một vùng ngoài đê bao. Nhiều năm qua, nông dân xã Long Kiến tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi áp dụng tốt các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào đồng ruộng, nhằm tăng giá trị kinh tế và tăng thu nhập, nhiều loại hình sản xuất, cây - con giống mới được đưa vào sản xuất, nhiều sản phẩm đáp ứng được thị trường.
Sau 10 năm, lần đầu tiên ngành nông nghiệp An Giang vượt mức tăng trưởng 2,7%, khả năng đạt 2,8% năm 2022. Để đạt mục tiêu tăng trưởng cao hơn ở năm “tăng tốc” 2023 (tăng trưởng từ 3,2-3,5%), đòi hỏi từng lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản đều phải nỗ lực, phấn đấu ở mức cao nhất.
Năm 2022, An Giang vinh dự có 5 doanh nghiệp (DN) với 7 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Nam. Qua bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh sản phẩm chất lượng, giúp địa phương có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần phát triển CNNT.
Củ niễng là một loại cây thực phẩm được coi là đặc sản của Nam Định. Tuy nhiên, loại cây này cũng được trồng ở khá nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, người ta vẫn hay gọi nó là cây bắp nước hay theo tiếng dân tộc là cây nặm bắp.
Đặc sản Cao Bằng luôn có hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Đông Bắc. Thưởng thức một lần, du khách sẽ muốn ăn lại lần nữa và mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.
Miền Tây không chỉ được biết đến vì có những con người hào sảng, chân chất, thật thà và cực kỳ hiếu khách, mà đây còn là nơi có vô vàn món ăn đồng quê dân dã, hương vị đậm đà, khó quên.
Loạt chính sách đầu tư an toàn giúp khách hàng mua dự án Cát Tường Western Pearl giảm gánh nặng tài chính và đảm bảo lợi nhuận trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tăng cao, room tín dụng ở mức thấp.
Từ lợi thế về khí hậu và thổ nhưỡng, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh An Giang mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả để phát triển rau màu ngắn ngày có giá trị kinh tế cao, như: Cải bẹ xanh, cà chua, dưa leo, hành lá, ớt, ngò, gừng, củ cải trắng, hẹ... góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống nông hộ.
Trái bứa được đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm xem như gia vị truyền thống. Loại trái này có mùa rộ trùng với thời điểm mùa nước nổi. “Nước đứng” thì trái bứa vừa đủ độ già. Nhờ vậy, đem bứa chế biến để nấu canh chua, kho cá hay làm nước mắm chấm các món nướng… đều ngon, cả hương và vị đều khó lẫn.
Với sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành và sự nhiệt tình tham gia của Công ty Cổ phần rau quả thực phẩm An Giang (Antesco), vùng nguyên liệu liên kết với Antesco trên địa bàn An Giang có thể lên đến 20.000ha, trồng các loại bắp non, đậu nành rau, bắp ngọt, đậu bắp Nhật, ớt, khoai môn, xoài keo. Chuỗi liên kết giá trị rau màu trở nên bền vững hơn khi gắn với vai trò hợp tác xã (HTX).
Chiều 14/10, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Võ Chí Hùng và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) Nguyễn Hoàng Minh đã cùng ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về xây dựng vùng nguyên liệu theo chuỗi giá trị liên kết sản xuất và tiêu thụ rau màu, cây ăn trái trên địa bàn tỉnh An Giang.
Việc chuyển đổi những vùng đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, cây ăn trái đang phát huy hiệu quả tích cực. Nông dân sẵn sàng chuyển đổi, vấn đề quan trọng là cần quan tâm hỗ trợ xây dựng vùng nguyên liệu chất lượng, truy xuất nguồn gốc, mời gọi doanh nghiệp (DN) liên kết, tiêu thụ để bà con yên tâm sản xuất.