Kết quả tìm kiếm cho "tiếng loa tuyên truyền"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 143
Ngày 7-6-2024, Thành ủy Rạch Giá (Kiên Giang) ban hành Nghị quyết 32-NQ/TU về tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Đây là một vấn đề không mới nhưng rất khó thực hiện, vì vậy, rất cần sự chung tay, chung sức, chung lòng của hệ thống chính trị và người dân.
Chúng tôi có dịp đến gặp thiếu tá Võ Văn Toán (Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) sau khi anh vừa nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trong thực hiện thi đua “Dân vận khéo” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 - 2024, để hiểu rõ hơn về người cán bộ biên phòng hết lòng vì người dân nơi biên giới.
Trong 3 năm qua, việc đăng ký và thực hiện các mô hình làm theo Bác được các cấp ủy Đảng huyện Phú Tân tiếp tục quan tâm thực hiện, trong đó chú trọng các giải pháp tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “học tập” sang “làm theo”. Đáng chú ý là nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả đã được Ban thường vụ Huyện ủy nhân rộng.
Ứng xử văn hóa nơi công cộng thể hiện sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Do đó, mỗi công dân cần nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò giáo dục của gia đình, nhà trường đối với con em, học sinh ngay từ khi còn bé.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, Bộ TT&TT cùng doanh nghiệp công nghệ số còn nhiều việc cần làm để tăng sức mạnh cho người làm thông tin cơ sở, lực lượng truyền thông tiếp cận trực tiếp người dân.
Đã từng có thời gian, đời sống văn hóa không “theo kịp” đời sống kinh tế, nhất là ở những khu vực thôn quê. Nhưng hôm nay, nhiều nét văn hóa mới đang hình thành. Tại nhiều nhà văn hóa, các hoạt động diễn ra sôi nổi từ sáng đến tối. Những phố xanh, nhà sạch, đường nở hoa trải rộng cả ở khu vực nội đô lẫn vùng sâu, vùng xa của thành phố Hà Nội. Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa không phải là “cuộc đua” danh hiệu, mà đang thẩm thấu vào cuộc sống...
Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào theo tôn giáo nói riêng, quần chúng Nhân dân trên địa bàn biên giới nói chung đóng vai trò, tầm quan trọng rất lớn trong việc bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Nòng cốt trong hoạt động này là lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) và Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) ở xã, phường, thị trấn biên giới.
Việt Nam được Tổ chức bảo tồn chim quốc tế (Birdlife) công nhận là một trong năm vùng chim đặc hữu và là một trong 25 quốc gia có hệ chim hoang dã phong phú nhất trên thế giới.
Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên thì người lớn cũng phải đối mặt với muôn vàn áp lực, đặc biệt là đối với các bậc ba mẹ có con nhỏ. Việc đưa điện thoại cho trẻ chơi là một giải pháp hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn ngồi yên, không quấy phá. Tuy nhiên, khi lạm dụng thì có thể dẫn đến những hệ lụy vô cùng nguy hiểm.
Bên cạnh giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh xâm nhập, Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh tăng cường giám sát, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới trọng điểm.
Sáng 21/6, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) Cao Quang Liêm đến thăm, chúc mừng cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thanh huyện Tri Tôn, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Học Bác không phải ở đâu xa mà chính từ những đức tính tốt đẹp, gần gũi, giản dị của Người. Tại huyện Phú Tân (tỉnh An Giang), học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các địa phương, cơ quan, đơn vị chú trọng nhân rộng những mô hình hay, tấm gương sáng, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.