Kết quả tìm kiếm cho "to hơn chó"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 62550
Với việc UNESCO thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, đến nay, Việt Nam đã có 8 danh nhân được UNESCO vinh danh.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 1-2/12/2025.
Một nghiên cứu đột phá từ Mỹ đã tái hiện lại hiện tượng gây sốc xảy ra trong bầu khí quyển Trái Đất thuở sơ khai.
Thời gian gần đây, các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình tiếp nhận nhiều trường hợp mắc bệnh hô hấp, trong đó có cúm A ở mọi lứa tuổi và có diễn tiến nhanh; thậm chí nhiều ca phải nhập viện điều trị do biến chứng nặng. Trước thực tế này, việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa sẽ góp phần giảm nguy cơ bệnh diễn biến phức tạp và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 11 ước đạt 5,8 tỷ USD, giảm 3,7% so với tháng trước nhưng tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước.
Với bối cảnh nguồn cung và giá năng lượng toàn cầu ngày càng biến động khó lường, Việt Nam cần những giải pháp vừa giảm phụ thuộc nhập khẩu xăng dầu, vừa cải thiện môi trường theo lộ trình thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050. Theo đó, xăng E10 (pha 10% ethanol sinh học với 90% xăng khoáng) cho thấy đáp ứng được đồng thời hai mục tiêu này.
Ngày 2/12, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025 dự kiến chỉ đạt 2,6%, giảm so với mức 2,9% của năm 2024, do tác động gia tăng từ biến động tài chính và bất ổn địa chính trị đối với thương mại và đầu tư.
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), ngày 2/12, công bố báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu, trong đó điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,2% cho năm 2026 và 5,8% cho năm 2027.
Tương lai của nhân loại đang phụ thuộc vào những khu vực dễ tổn thương nhất trên hành tinh, nơi các trận lũ lụt và thiên tai gần đây đã nhắc nhở chúng ta về những hiểm họa luôn rình rập.
Từ ngày 5 đến 14/12, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức “Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam năm 2025”, chiếu miễn phí cho người xem.
Sáng 3/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ xây dựng hồ sơ đề cử Khu Di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tham dự có đại diện các sở, ngành tỉnh, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo, các thành viên tổ tư vấn trực tiếp, cùng các chuyên gia và Viện Bảo tồn di tích tham dự trực tuyến.
Sáng 3/12, tại phường Rạch Giá, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tổ chức chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.