Kết quả tìm kiếm cho "trên đỉnh núi Cấm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3627
Thái Thành Duy (sinh năm 2005, ngụ phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) rủ rê bạn bè thành lập nhóm, mang hung khí đánh nhau với nhóm người lạ mặt. Thấy nhóm Trần Dĩ Khang (sinh năm 2004) và Đào Minh Duy (sinh năm 2003), Thành Duy tri hô để tấn công. Hậu quả, Thành Duy và 14 đồng phạm phải lãnh án.
Thủ đô Hà Nội sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.
Học Lãnh Sơn là “tên giấy tờ” rất đẹp của núi Sam. Cũng nằm trong “Thất Sơn”, nhưng núi Sam khá nhỏ bé so với các ngọn núi anh em. Bù lại, từ chân núi lên đến đỉnh núi Sam dày đặc 200 ngôi chùa, miếu, am… mang đến không gian tâm linh riêng biệt. Nhiều dấu ấn của tiền nhân cũng được ghi nhận, lưu giữ đến ngày nay.
Hè về, bắt đầu vào mùa mưa, một trong số trái cây dân dã được người ta nhắc tới, không thể thiếu trái trâm ở vùng Bảy Núi. Vị ngọt xen lẫn chua chát của trâm không chỉ là câu chuyện của tuổi thơ của các thế hệ, mà đã chuyển sang góc nhìn về giá trị kinh tế cho nhiều người dân.
Là vùng đất đặc biệt, vừa có đồng bằng vừa có vùng đồi núi; tuyến biên giới giáp Campuchia dài gần 100km... An Giang đã và đang khai thác nhiều tiềm năng lợi thế, môi trường thuận lợi thu hút đầu tư.
Chiều 15/5, UBND tỉnh tổ chức họp chuyên đề để thông qua thành viên UBND tỉnh về các nội dung thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh và thông qua Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh. Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì cuộc họp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cùng lãnh đạo các sở ngành tham dự.
Lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng thiêng liêng của đất nước Việt Nam đã chính thức tung bay trên đỉnh Cột cờ A Pa Chải (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đúng ngày kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/2025. Sự kiện trọng đại này không chỉ mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc mà còn là dấu ấn thiêng liêng, khẳng định vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia nơi biên giới cực Tây của Tổ quốc.
Tuy núi Ông Cậu (phường An Phú, TX. Tịnh Biên) không nằm trong dãy Thất Sơn, nhưng ẩn chứa nhiều câu chuyện kỳ bí, hấp dẫn thời mở đất, thu hút nhiều lượt khách đến hành hương và vãng cảnh.
Nếu muốn hiểu rõ nhận định “Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam là một hiện tượng sinh hoạt văn hóa dân gian phong phú”, hãy hòa mình vào dòng người đông đúc, tìm về nét truyền thống đặc sắc. Minh chứng rõ nhất là hoạt động khởi đầu Vía Bà hàng năm: May áo dâng Bà.
Ngày 13/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục công lập để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi.
Xảy ra mâu thuẫn, Lê Thế Hùng (sinh năm 2003), Trương Phú Cường (sinh năm 2003, ngụ phường Núi Sam), Nguyễn Thái Sang (sinh năm 2002, ngụ phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc) rủ rê đồng bọn, mang hung khí đánh đối phương. Hậu quả, người thua bị thương, còn kẻ thắng bị xử lý theo quy định pháp luật.
Có nhiều cách để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của một vùng đất. “Đọc” kiến thức trên những món đồ xưa cũng là một cách tìm thấy nhiều điều thú vị, bằng lối đi riêng.