Kết quả tìm kiếm cho "trên 4.000 người"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15238
Chữ viết Elamite tuyến tính (Linear Elamite), một trong những hệ thống chữ viết cổ xưa và bí ẩn nhất của nhân loại, đã được một nhà nghiên cứu tại Đại học Liège (Bỉ) giải mã thành công sau hơn 1 thế kỷ giới học giả đau đầu tìm lời giải.
Sáng 17/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Ngô Công Thức chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về quy hoạch Cảng hàng không Rạch Giá (thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050) và dự án đường kết nối Rạch Giá - Long Xuyên.
Chức vô địch Indian Wells Masters giúp Sinner thu hẹp cách biệt đáng kể trên bảng xếp hạng ATP với Alcaraz. Sau thất bại ở Indian Wells Masters, Novak Djokovic quyết định không dự Miami Open.
Khi lương cơ sở tăng từ ngày 1/7, tất cả người lao động được hưởng lợi từ việc các khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN) tăng theo lương cơ sở.
Những ngày này, bãi bồi ven biển xã Đông Thái (tỉnh An Giang) rộn ràng tiếng người, tiếng máy ghe. Nông dân ấp 6 Biển tất bật thu hoạch vẹm xanh trong niềm vui trúng mùa, trúng giá.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đã thành công tốt đẹp.
Đảng bộ xã Vĩnh Bình triển khai nhiều việc làm cụ thể chăm lo đời sống người dân, từ hỗ trợ sản xuất, giúp hộ khó khăn ổn định cuộc sống, đến thực hiện các chương trình an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Những ngày này, giá lúa vụ đông xuân 2025 - 2026 khá thấp khiến nông dân lo lắng. Với bà con, đây là vụ lúa chủ lực trong năm, cần bán được giá cao để tạo động lực cho cả năm dài phía trước.
Trước diễn biến tăng giảm bất thường của giá xăng dầu thế giới do xung đột tại Trung Đông, cơ chế điều hành giá linh hoạt cùng việc sử dụng Quỹ bình ổn giá đã được triển khai nhằm bám sát thị trường, hạn chế tâm lý hoang mang và đảm bảo nguồn cung.
Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Nhiều thanh niên rời phố thị về quê khởi nghiệp, giúp nâng giá trị nông sản và tạo sinh kế mới cho người dân địa phương
Sau nửa thế kỷ chuyển mình từ quốc gia thiếu đói thành trung tâm cung ứng gạo của thế giới, Việt Nam đang đặt mục tiêu cao hơn: Xuất khẩu mô hình phát triển nông nghiệp, bắt đầu từ lúa gạo.