Kết quả tìm kiếm cho "trước thềm hội nghị"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13866
Theo chuyên gia dinh dưỡng, cần hiểu đúng và đầy đủ về tháp dinh dưỡng mới của Mỹ để tránh áp dụng sai, biến một khuyến cáo khoa học thành “trào lưu” gây lệch khẩu phần ăn hằng ngày.
Tối 6/2, tại xã Hòa Điền (tỉnh An Giang), Ban Chỉ đạo các hoạt động Tết Quân - Dân tỉnh An Giang tổ chức lễ tổng kết các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2026. Từ chương trình này, tỉnh An Giang đã huy động gần 9 tỷ đồng thực hiện các phần việc như cất nhà, xây dựng cầu nông thôn, tặng quà, học bổng… góp phần chăm lo cho người dân xã Hòa Điền vui xuân, đón Tết đầm ấm, nghĩa tình.
Ngày 6/2, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Long Xuyên Võ Thị Xuân Kiều làm trưởng đoàn công tác của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Long Xuyên đã đến thăm, chúc Tết Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang. Phó Giám đốc Phụ trách Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang Lê Văn Chuyển, cùng đại diện ban giám đốc, lãnh đạo phòng tiếp đoàn.
Những ngày Tết, bữa ăn gia đình phong phú với hàng loạt món truyền thống và thực phẩm tích trữ dùng nhiều ngày. Tuy nhiên, chính thói quen ăn uống, bảo quản và chế biến trong dịp lễ lại khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao hơn bình thường.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/2 tuyên bố ông hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội của nước này và thông báo mời nhà lãnh đạo Nhật Bản tới Washington vào ngày 19/3 tới.
Sáng 6/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Rạng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết Đảng bộ và Nhân dân xã Phú Hữu.
Không chỉ tạo ra sản phẩm khoa học phục vụ cuộc sống, những giảng viên trẻ với nhiều công bố quốc tế, sở hữu các bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích còn góp phần nâng cao vị thế quốc gia trong cuộc đua công nghệ.
Rạng sáng 6/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 1 đồng, hiện ở mức 25.066 đồng.
Có những hương vị được mặc định trong ký ức tháng chạp. Điển hình là mùi lá chuối phơi cuối năm, mùi nếp mới quyện khói bếp, mùi bánh tét đang sôi lặng lẽ trong đêm miền Tây. Mỗi khi tháng chạp chạm ngõ, người ta đã nghe Tết về từ những công việc rất nhỏ: Chẻ lạt, rửa lá, vo nếp. Không ai bảo ai, cả nhà cùng làm, như thể đó là một thói quen đã nằm sẵn trong máu thịt.
Một mùa xuân nữa lại về. Trong sắc xuân tươi mới, xã Gò Quao không chỉ rộn ràng bởi đất trời giao hòa mà còn bừng lên sức sống của một vùng quê đang chuyển mình mạnh mẽ sau sáp nhập, từng bước vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Giữa thời buổi nghi lễ có thể mua vài tờ giấy ghi sẵn ngoài chợ, ở một góc phố cổ Bao Vinh (TP.Huế) vẫn còn ông Lê Trường Huy (68 tuổi) lặng lẽ pha màu, mài mực, viết chữ Hán trên phù thượng lương. Ông xem đó là cách "giữ chữ", giữ lại phần hồn cốt cuối cùng của một nghề xưa.
Nhân dịp đầu năm mới 2026 và trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 5/2, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, động viên và chúc Tết lực lượng vũ trang Quân khu 2 và Sư đoàn 316.