Kết quả tìm kiếm cho "trẻ rối loạn phát triển"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 639
Một người bệnh được nhận gan hiến từ người hiến chết não, đã hiến chính lá gan của mình cho người bệnh ung thư gan khác. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ghép tạng domino, tận dụng nguồn tạng phù hợp để cứu sống thêm người bệnh khác.
Tội phạm ma túy ngày càng tinh vi khi chuyển sang hoạt động ẩn danh trên không gian mạng, ngụy trang dưới vỏ bọc các sản phẩm tưởng chừng vô hại để tiếp cận, lôi kéo học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên.
Các chuyên gia y tế quốc tế vừa đưa ra khuyến nghị nam giới trên 50 tuổi nên thực hiện chụp cộng hưởng từ (MRI) nhanh dưới 15 phút để phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt, một phương pháp không đau, hiệu quả và giảm thiểu tối đa các can thiệp.
Bộ Y tế đang lên phương án tổ chức thực hiện kết nối, liên thông dữ liệu kiểm tra sức khỏe định kỳ và lập sổ sức khỏe điện tử cho người dân.
Trí tuệ nhân tạo (AI) xuất hiện, phát triển vượt bậc đã làm thay đổi cấu trúc nghề nghiệp và việc làm toàn cầu. Thực tế này khiến học sinh, sinh viên phải thay đổi tư duy chọn nghề và cả trong học tập.
Dự thảo thông tư của Bộ Y tế về mở rộng đối tượng giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần trong cộng đồng đang thu hút sự chú ý của dư luận. Vậy, vì sao điều này cần được xem trọng hơn?
Trong nhiều gia đình hiện nay, điện thoại thông minh hay máy tính bảng đang dần trở thành 'người giữ trẻ' bất đắc dĩ.
Bộ Y tế đang xây dựng dự thảo thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng bệnh, trong đó dành nhiều nội dung cho việc thiết lập hệ thống giám sát bệnh không lây nhiễm và các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng trong cộng đồng.
Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng bệnh. Trong đó, thông tư đề xuất đưa các yếu tố nguy cơ như áp lực học tập, áp lực công việc, stress kéo dài... vào diện giám sát nguy cơ rối loạn tâm thần.
Nghiên cứu dài hạn cho thấy phơi nhiễm thuốc diệt nấm có thể gây biến đổi di truyền, để lại hệ lụy sức khỏe kéo dài 20 thế hệ.
Tại Bỉ, trong khi tỷ lệ mắc bệnh ở nhóm 50-74 tuổi và trên 75 tuổi giảm nhờ hiệu quả của chương trình tầm soát có tổ chức, thì số ca ở nhóm 15-39 tuổi lại tăng từ 450 ca năm 2004 lên 646 ca năm 2023.
Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Diệp Quang hỗ trợ trẻ tự kỷ học nghề, rèn kỹ năng, tham gia làm ra sản phẩm OCOP. Các em có cơ hội hòa nhập cộng đồng, gia đình thêm niềm tin, nhiều hộ từng bước ổn định cuộc sống.