Kết quả tìm kiếm cho "trồng rau bán Tết"
Kết quả 157 - 168 trong khoảng 709
“Bản đồ ẩm thực thế giới” TasteAtlas vừa công bố 100 món ăn từ gạo được đánh giá ngon nhất thế giới. 2 đại diện của ẩm thực Việt Nam vinh dự có mặt trong danh sách này là cơm tấm với vị trí thứ 3 và bánh chưng ở vị trí thứ 97.
Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) được ví như “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên với vẻ đẹp thiên nhiên còn tinh khôi cùng khí hậu mát lành. Nhiều năm về trước, nơi đây vẫn như một nàng công chúa còn say giấc nồng giữa đại ngàn. Song, ba năm trở lại đây, nhất là sau dịch Covid-19, Măng Đen đã như bừng tỉnh.
Chợ phiên vùng cao 'Sắc màu Lào Cai' được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô (Sơn Tây - Hà Nội) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, đã giới thiệu tới công chúng Thủ đô và du khách nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực đặc sắc, các hoạt động này do chính những chủ thể văn hóa thực hiện.
Ngoài phạm vi trường lớp, hiện nay có rất nhiều sân chơi, môi trường lành mạnh cho các bạn trẻ rèn luyện, trau dồi phẩm chất được chú trọng tổ chức. Các câu lạc bộ (CLB) dành cho sinh viên hoạt động của Trường Đại học An Giang (ĐHAG) là một trong số điển hình.
“Chúng ta có chung đường biên giới, chung dòng Mekong chảy, giống như tình cảm không bao giờ cạn. Đã từng trải qua chiến tranh, cùng chiến thắng chế độ diệt chủng, cùng chung truyền thống đoàn kết, hữu nghị từ xa xưa đến giờ. Mong rằng, quan hệ ấy mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” - bà Hun Côsani, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia) bày tỏ.
Gắn bó với nhiệm vụ công đoàn từ cuối năm 2019 đến nay, chị Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã tích cực đóng góp nhiều hoạt động thiết thực vì đoàn viên, người lao động (NLĐ) và cộng đồng. Với chị, nhiệt huyết, tận tâm là tính cách và phẩm chất của những người làm công tác công đoàn.
Chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trên cương vị mới, khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như cá nhân Chủ tịch nước luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt-Lào.
Đến nay, An Giang đã có 88 sản phẩm đạt chứng nhận “Sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm)” từ 3 sao trở lên. Trong đó, 2 sản phẩm 5 sao (cấp quốc gia), 16 sản phẩm 4 sao và 70 sản phẩm 3 sao. Đã có 64 chủ thể kinh tế có sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận.
Ẩm thực xứ Lạng thu hút du khách mọi phương với những món đặc sản như phở chua, bánh cuốn trứng, vịt quay…
Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Phú Tân chuyển đổi mạnh mẽ về cơ cấu cây trồng. Trong đó, việc áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất đã tạo sự lan tỏa trong việc thay đổi tư duy của người dân. So với sản xuất theo mô hình và phương pháp truyền thống, nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao không chỉ đem lại kết quả vượt trội, mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn cao của thị trường.
Chẳng biết từ khi nào xôi khúc đã như một phần của người Hà Nội, là một thức quà vặt thấm đẫm thời gian và văn hóa hàng rong. Chưa ai tưởng tượng tiếng rao “ai xôi lạc, bánh khúc đây” mất đi thì sẽ như thế nào? Nhưng chắc chắn món ăn thì vẫn còn ở đó…
Vùng đất Thái Bình không phải nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nhưng lại gây thương nhớ cho du khách bởi hàng loạt những món ăn dân dã đặc sắc.