Kết quả tìm kiếm cho "tranh chấp biên giới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4049
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới. Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Pakistan đưa ra quyết định tương tự đối với các chuyến bay của Ấn Độ, cho thấy căng thẳng giữa hai cường quốc hạt nhân vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Đầu tư công không chỉ là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô, mà còn là đòn bẩy chiến lược để tạo dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, khơi thông các điểm nghẽn phát triển và dẫn dắt dòng vốn xã hội. Trong điều kiện nguồn lực quốc gia còn hạn hẹp, đầu tư công càng mang ý nghĩa quyết định: không chỉ để xây dựng những con đường, cây cầu hay bệnh viện, mà còn để tạo ra niềm tin, công ăn việc làm và động lực phục hồi – tăng trưởng kinh tế.
Với những lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, tiềm năng kinh tế đa dạng, bản sắc văn hóa phong phú và nguồn lực xã hội dồi dào, việc “hợp nhất” tỉnh An Giang và Kiên Giang hứa hẹn sẽ tạo nên “cực tăng trưởng” mới cho khu vực ĐBSCL. Khi 2 địa phương giàu tiềm năng này chính thức “về chung một nhà”, một thực thể hành chính mới với quy mô và sức mạnh tổng hợp vượt trội sẽ ra đời. Tỉnh An Giang “mới” sẽ sở hữu những tiềm năng và lợi thế phát triển mang lại những cơ hội cho sự thịnh vượng của vùng đất và người dân nơi đây.
An Giang đang mở cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Với quyết tâm chính trị cao nhất, tỉnh thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp, bảo vệ an ninh, an toàn sức khỏe cho người dân.
Mục tiêu chung của Đảng bộ Lữ đoàn 6 lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là quán triệt sâu sắc 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới. Quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Lữ đoàn vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Sáng 21/5, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai đợt cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 65/CD-TTg và Chỉ thị 13/CT-TTg. Cuộc họp do Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì.
Tỷ giá USD hôm nay (21-5): Rạng sáng 21-5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 2 đồng, hiện ở mức 24.968 đồng.
Giá vàng hôm nay (20-5): Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước tăng mạnh, vượt 119 triệu đồng/lượng bán ra.
Phát huy vai trò “Tuổi cao - gương sáng”, người cao tuổi huyện Tri Tôn đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm người cao tuổi trên mọi mặt đời sống xã hội, xây dựng quê hương, lan tỏa gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.
“Có một trăm cách để tồn tại, nhưng chỉ có một cách để sống trọn vẹn: Vì hạnh phúc của đồng bào” - câu nói của chàng trai Nguyễn Tất Thành thuở nào đã gói trọn ý nghĩa cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Văn phòng của cựu Tổng thống Joe Biden cho biết "điểm số" đánh giá bệnh của ông là 9, cho thấy ung thư của ông thuộc dạng xâm lấn mạnh nhất.
60 năm trước, ngày 10/5/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt bút viết những dòng đầu tiên của bản Di chúc thiêng liêng, mà Người khiêm tốn cho rằng “Mấy lời để lại”. Mấy lời ấy, là lời tận đáy lòng của một người trọn đời vì nước, vì dân, “nâng niu tất cả, chỉ quên mình”.