Kết quả tìm kiếm cho "vào bờ biển Libya"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 172
Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), 2 tháng đầu năm 2026 ghi nhận số người di cư thiệt mạng hoặc mất tích tại Địa Trung Hải ở mức cao kỷ lục dù rằng số lượt tìm cách vượt biển sang châu Âu giảm.
Giá xăng dầu hôm nay (19/3): Giá dầu thế giới tăng khoảng 4% sau khi Iran đe dọa tấn công các cơ sở năng lượng tại các quốc gia Vùng Vịnh. Trong nước, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã linh hoạt sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu nhằm góp phần ổn định thị trường.
Thống kê cho biết chỉ riêng cuối tuần qua, hơn 5.800 chuyến bay của các hãng hàng không toàn cầu đã bị hủy. Các sân bay trung chuyển lớn như Dubai, Doha và Abu Dhabi rơi vào tình trạng quá tải.
Ngày 23/2, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết ít nhất 30 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật ở ngoài khơi đảo Crete của Hy Lạp vào cuối tuần qua.
Cơ quan Di cư Liên hợp quốc ngày 9/2 cho biết ít nhất 53 người đã thiệt mạng hoặc mất tích sau khi một thuyền chở người di cư bị lật trên Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Libya. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chỉ cứu được 2 người sống sót.
Dự án căn cứ hải quân Nga tại Sudan, từng được coi là bước đột phá chiến lược ở Biển Đỏ, đang rơi vào thế bế tắc vì nội chiến, biến động chính trị và sức ép địa chính trị ngày càng gia tăng.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Donald Trump ngày 16/12 đã ký một thông báo tiếp tục siết chặt và hạn chế hơn nữa việc nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Mỹ, bổ sung thêm 5 quốc gia vào danh sách cấm đi lại và áp đặt các hạn chế mới đối với một số nước khác.
Ngày 6/12, giới chức Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết một tàu chở người di cư đã bị lật ở vị trí cách đảo nhỏ Chrysi phía Nam nước này khoảng 40 km, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong khi 2 người may mắn được cứu sống.
Các tổ chức nhân quyền cho biết lực lượng bán quân sự RSF đã gây ra tội ác hàng loạt khi chiếm thành phố el-Fasher đang bị bao vây ở Bắc Darfur.
Kế hoạch sẽ được triển khai từng bước, gắn với các mốc cụ thể để hướng tới tổng tuyển cử, có thể cần “khoảng 12-18 tháng để hoàn tất lộ trình và tổ chức bầu cử.”
Israel vừa bác bỏ khả năng đạt được thỏa thuận ngừng bắn một phần với Hamas trong bối cảnh xung đột vẫn tiếp diễn tại Dải Gaza.
Tập đoàn năng lượng BP (Anh) vừa công bố đã phát hiện mỏ dầu khí lớn nhất trong vòng 25 năm qua tại ngoài khơi Brazil, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược tập trung trở lại vào nhiên liệu hóa thạch của công ty sau nhiều năm ưu tiên năng lượng tái tạo.