Kết quả tìm kiếm cho "vì COVID-19 trên thế giới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13853
Trong dòng chảy phục dựng ẩm thực cung đình Huế, nghệ nhân Mai Thị Trà lặng lẽ truyền dạy cho các học trò nhiều loại bánh xưa từng hiện diện trong không gian hoàng cung, trong đó có bánh tứ quý.
Không giống COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 28/1, một loại thuốc kháng virus do Trung Quốc phát triển để điều trị Covid-19 có thể trở thành lựa chọn điều trị tiềm năng đối với virus Nipah, trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với các đợt bùng phát của căn bệnh nguy hiểm này.
Mức nợ công kỷ lục hoặc tiệm cận kỷ lục tại Mỹ, Anh, Pháp, Italy và Nhật Bản đang đe dọa kìm hãm tăng trưởng và gieo mầm bất ổn tài chính trên phạm vi toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch virus Nipah sau khi ghi nhận các ca nhiễm mới tại bang Tây Bengal, trong bối cảnh giới chuyên gia y tế cảnh báo Kerala và Tây Bengal là hai khu vực lưu hành lâu dài của loại virus nguy hiểm này.
Lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam trong năm 2025 đã tăng hơn 41%, đạt khoảng 5,3 triệu lượt, vượt qua Thái Lan - nơi chỉ đón khoảng 4,5 triệu lượt khách Trung Quốc do những lo ngại về an ninh và an toàn du lịch.
Sau năm 2024 vắng bóng, sân bay Tân Sơn Nhất đã có màn "lội ngược dòng" ấn tượng để quay lại bảng xếp hạng Megahubs của OAG ở vị trí 45 Top các sân bay kết nối tốt nhất toàn cầu.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tham dự và có nhiều đóng góp tích cực tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2026.
Có lẽ, chỉ ở Việt Nam, Đảng mới được nhân dân gọi bằng cách xưng hô vừa thân thương, vừa trang trọng: “Đảng ta”. Đó không phải ngẫu nhiên, mà là kết tinh của mối quan hệ máu thịt bền chặt giữa Đảng với nhân dân.
Luật An toàn thực phẩm sửa đổi được kỳ vọng sẽ trở thành động lực then chốt cho quá trình hiện đại hóa toàn diện hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Việt Nam, đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế và hỗ trợ hội nhập thương mại quốc tế.
Ngày 20/1, Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc công bố số liệu cho thấy ngành du lịch thế giới năm 2025 đã đạt mốc kỷ lục mới, với 1,52 tỷ lượt khách quốc tế. Động lực tăng trưởng chính nhờ sự bùng nổ mạnh mẽ tại các khu vực châu Á và châu Phi.
Ngày 20/1, thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận một "tân binh" trong lĩnh vực nông nghiệp xuất khẩu. Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) đã chính thức niêm yết hơn 24 triệu cổ phiếu với mã ANT trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).