Kết quả tìm kiếm cho "vì can thiệp trái pháp luật"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 348
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 15/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 6 đồng, hiện ở mức 25.135 đồng.
Thành công của Đại hội lần thứ X Đảng đánh dấu một mốc son trên chặng đường hơn 76 năm lãnh đạo cách mạng của Đảng, mở ra một thời kỳ phát triển mới của công cuộc đổi mới.
Đơn vị, doanh nghiệp lớn cần vươn ra đầu tư các cảng biển chiến lược tại nước ngoài, kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu, biến Việt Nam thành mắt xích không thể thay thế của dòng chảy thương mại quốc tế.
Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Nhắc đến pháp luật, nhiều người nghĩ ngay đến những vụ việc phức tạp, phiên tòa hay văn bản dài, khô khan. Nhưng trong đời sống hằng ngày, pháp luật đến với người dân theo một cách rất gần gũi, nhiều khi bắt đầu từ việc nhỏ, đời thường.
Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước, được Bộ Chính trị ban hành đầu năm 2026, không chỉ nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của khu vực doanh nghiệp nhà nước, mà còn thể hiện nỗ lực đặt lại vai trò và phương thức dẫn dắt của khu vực này trong mô hình tăng trưởng mới.
Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước (Nghị quyết số 79-NQ/TW, ngày 6/1/2026).
Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), ông Windsor Paul John vừa xác nhận với phóng viên Fina Nasrom của kênh Astro Arena, cơ quan này và thế giới (FIFA), sẵn sàng cấm vận, kiểm soát FAM bất kể phán quyết ở CAS ra sao.
Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Nhân dịp năm mới 2026, kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam, tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cũng là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam.
Theo đuổi sự nghiệp, chịu nhiều áp lực về kinh tế trong mua nhà, nuôi con cùng sự thay đổi trong giá trị sống đang khiến nhiều người trẻ lựa chọn trì hoãn hôn nhân. Xu hướng này không chỉ làm thay đổi cấu trúc gia đình mà còn đặt ra thách thức lớn đối với mức sinh, tạo ra những hệ lụy cho tương lai dân số Việt Nam.
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện bước vào một giai đoạn phát triển mới, ước tính đóng góp khoảng 11% GDP, nguồn cung đưa vào thị trường hơn 100 nghìn sản phẩm, tăng 22% so cùng kỳ năm 2024. Tuy nhiên, như nhận định trong báo cáo của Chính phủ, thị trường bất động sản vẫn diễn biến phức tạp, đòi hỏi sự can thiệp kịp thời.