Kết quả tìm kiếm cho "vùng núi cao"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10046
Sự kiện Hội nghị Cấp cao APEC 2027 sẽ là cơ hội vàng để tỉnh An Giang quảng bá bản sắc văn hóa, khẳng định vị thế quốc tế và thúc đẩy phát triển kinh tế-du lịch thông qua ngoại giao văn hóa.
Theo dự báo, ngày và đêm 24/4, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa phổ biến 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 80mm.
Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 3 ngày, nhiều điểm du lịch tại An Giang dự kiến lượng du khách tăng. Cơ sở lưu trú, dịch vụ, điểm tham quan đã chuẩn bị sẵn sàng cho đợt cao điểm.
Kết thúc quý I/2026, bức tranh kinh tế - xã hội tại các xã vùng Bảy Núi ghi nhận tín hiệu tích cực. Hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch khởi sắc. Đầu tư hạ tầng logistics được đẩy mạnh, tạo lực cho tăng trưởng.
Hội tụ linh khí sông núi, lắng đọng công đức tiền nhân trải dài suốt hàng nghìn năm lịch sử, non thiêng Nghĩa Lĩnh như một chứng nhân linh thiêng, điểm tựa tâm linh bền vững chất chứa bao ước nguyện, niềm tin và bài học sâu nặng ân tình mà cha ông gửi lại cho hậu thế. Không chỉ đền miếu uy nghiêm, hoành phi câu đối thâm trầm nhiều tầng ý nghĩa, dường như mỗi phiến đá, tán cây nơi đây cũng mang trong mình những huyền tích nhắc nhở con cháu về truyền thống dựng nước, giữ nước, về tình đoàn kết dân tộc trong nghĩa đồng bào, về đạo lý sống trọn nghĩa vẹn tình “ăn quả nhớ người trồng cây”.
Sinh ra từ mạch đất “địa linh nhân kiệt”, đồng chí Hà Huy Tập mang trong mình khí chất cương trực của quê hương Hà Tĩnh và dòng máu họ Hà Huy nối đời khoa bảng. Từ một cậu học trò nghèo của vùng đất Cẩm Xuyên, đồng chí đã trở thành nhà lãnh đạo của Đảng và hiến dâng trọn vẹn tuổi trẻ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Việc ban hành tiêu chuẩn quốc gia về du lịch mạo hiểm là cơ sở khoa học và pháp lý để các đơn vị kinh doanh soi chiếu, từ đó nâng cao trách nhiệm trong việc đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho du khách.
Ngày 23/4, tại khu Cài, phường Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ khởi công dự án nhà máy Điện gió Quảng Ninh 1. Đây là một trong những dự án điện gió đầu tiên của miền Bắc, mở ra hành trình khai thác nguồn tài nguyên gió phía Bắc.
Lễ rước kiệu bắt đầu từ cổng lớn Khu di tích, đi qua sân Trung tâm lễ hội, dừng tại cổng chính để thực hiện nghi thức vọng lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh - nơi thờ tự các Vua Hùng.
“… Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước…” là câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc gặp với các cán bộ Đại đoàn 308 (Đại đoàn Quân Tiên Phong), tại Đền Giếng (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng-Phú Thọ), ngày 19/9/1954. Lời của Bác trở thành một lời hịch thiêng liêng của non sông đất nước, âm vang trong tâm hồn mỗi người con đất Việt...
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bộ và tiếp tục lan rộng xuống các khu vực lân cận. Trên phạm vi Bắc Bộ ghi nhận mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, nhiệt độ phổ biến dao động từ 23–26 độ C.
Mùa khô năm 2026 bước vào cao điểm, nguy cơ cháy rừng tại khu vực Bảy Núi lên mức cực kỳ nguy hiểm. Trước tình trạng này, các địa phương trong khu vực đang dốc toàn lực bảo vệ rừng, bám sát phương châm “4 tại chỗ”.