Kết quả tìm kiếm cho "vỡ mạch máu não"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 826
Không phải mọi lỗi điện thoại đều có thể chờ sửa, bởi một số bộ phận hư hỏng có thể kéo theo nhiều sự cố khác.
Không chỉ phát hiện hàng triệu biến thể gene đặc trưng, nghiên cứu giải mã 1.000 hệ gene người Việt còn mở ra nền tảng cho y học chính xác, trí tuệ nhân tạo trong y sinh và các sản phẩm công nghệ phục vụ sức khỏe cộng đồng.
Ngành y tế An Giang xác định dữ liệu số chính là dòng máu, là mạch nguồn của y tế hiện đại. Vượt lên trên những báo cáo hành chính khô khan, công cuộc chuyển đổi số nơi đây đang hướng thẳng đến một mục tiêu: Đưa người bệnh vào vị trí trung tâm của mọi nền tảng số.
Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang tổ chức tập huấn trên phạm vi toàn quốc để giáo viên làm quen với việc sử dụng một bộ sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026-2027. Đây là bước chuẩn bị cần thiết nhằm bảo đảm việc triển khai chương trình diễn ra đồng bộ.
Nếu đò ngang chỉ đưa khách qua một khúc sông thì đò dọc là những chuyến xuôi ngược theo cả một tuyến sông, len lỏi qua nhiều bến, chở người, hàng hóa và cả nhịp sống của vùng sông nước. Có thời, đò dọc là “mạch máu giao thông” của miền Tây. Nhưng khi đường bộ phát triển, những chuyến đò ấy cũng dần thưa.
Chị bạn nói mình cũng kiên định lắm em. Thề trong bụng là không đụng vô những đồng tiền thiện nguyện của mọi người. Nhưng rồi khi có trong tay một số tiền lớn cũng là lúc người thân mình gặp nạn. Lúc đó đi mượn đầu trên xóm dưới gì cũng nhận những cái lắc đầu. Vậy là tạm ứng. Ứng xong trả không nổi. Vậy là trở thành người trục lợi trên những đồng tiền nhân nghĩa của mọi người.
Chiều xuống trên xóm Chăm ở ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, ông Mách Ly - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp lại bắt đầu vòng xe quen thuộc. Ông ghé hỏi thăm vài thanh niên mới đi làm trở về rồi tiếp tục sang những ngôi nhà khác. Những bước chân ấy đã nối dài suốt nhiều năm, góp phần giữ sự đồng thuận trong cộng đồng. Từ người cán bộ Mặt trận ấy, chúng tôi bắt đầu hành trình tìm những người đang bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết nơi vùng biên An Giang.
Các chuyên gia cảnh báo việc cắm điện xuyên đêm với 8 món đồ điện tử dưới đây có thể khiến người dùng trả giá đắt.
“Tôi đã cai thuốc mấy lần, nhưng không thành công”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ ấp Kênh 1, xã Đông Thái buông câu nói ấy sau hơn 10 năm hút thuốc lá. Anh hiểu thuốc lá gây hại cho sức khỏe, từng nhiều lần cai, nhưng lần nào cũng bỏ dở. Sự giằng co ấy cũng là điều chúng tôi bắt gặp ở nhiều người khác. Hành trình cai thuốc không dễ dàng.
Từ bản đồ phẫu thuật 3D cá thể hóa đến những giờ điều khiển robot, PGS.TS.BS Phạm Văn Bình đang góp phần định hình ngoại khoa ung thư hiện đại tại Việt Nam.
Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết 57, một số cơ sở giáo dục đại học đã có những chuyển biến mạnh mẽ, sẵn sàng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao phụ vụ sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, cơ chế đã có nhưng cầu nối để hiện thực cơ chế này vẫn chưa triệt để. Để chia sẻ về vấn đề này, GS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí.
Có những hành động tuy giản dị nhưng lại mang giá trị vô cùng lớn lao. Một giọt máu được sẻ chia có thể cứu sống một con người. Một quyết định đăng ký hiến tặng mô, tạng có thể tiếp nối hy vọng cho nhiều cuộc đời khác.