Kết quả tìm kiếm cho "vừa sụt giảm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1454
Từ ngày 1/7, hơn 250 bệnh mạn tính điều trị ổn định được cấp thuốc tối đa 90 ngày/lần, thay vì tối đa 30 ngày như trước đây. Nhiều bệnh nhân vui mừng, vì tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Đồng thời, giảm tải cho cơ sở y tế khám, chữa bệnh.
Một nhóm tự xưng là Liên minh các nhà xuất bản độc lập đã đệ đơn kiện chống độc quyền lên Ủy ban châu Âu, cáo buộc Google lạm dụng nội dung web cho tính năng AI Overviews trong thanh công cụ Tìm kiếm.
Các nhà khoa học vừa phát hiện một biến động bất ngờ và nghiêm trọng quanh Nam Cực: nước biển Nam Đại Dương đang trở nên mặn hơn, làm băng biển tan với tốc độ chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.
Giá vàng trong nước hôm nay (2-7) tiếp tục đi lên theo đà tăng mạnh mẽ của giá thế giới, tiến sát mốc 121 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng duy trì đà tăng quanh ngưỡng 3.340 USD/ounce.
Tiểu đêm, người mệt mỏi kéo dài có thể là dấu hiệu thận bị tổn thương, nhưng thường bị người trẻ bỏ qua vì nghĩ do căng thẳng, thiếu ngủ.
Nông dân nhiều địa phương trong tỉnh đang tất bật vào vụ thu hoạch lúa hè thu 2025. Vụ này, do thời tiết xấu, mưa bão thất thường đã ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lúa. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất tăng, trong khi giá lúa đang có dấu hiệu giảm… khiến nông dân kém vui.
Cá voi sát thủ vốn nổi tiếng với trí thông minh vượt trội, có tổ chức bầy đàn phức tạp và hệ thống giao tiếp tinh vi. Thế nhưng mới đây, các nhà khoa học phát hiện thêm một khả năng bất ngờ nữa của loài cá này khi chúng biết dùng tảo bẹ làm "công cụ" chải lưng cho nhau.
Nhiều người chỉ biết rằng hạt lạc là món ăn vặt ngon miệng mà không biết rằng loại hạt nhỏ bé này lại mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Sáng 14/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc rất tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3), tiến hành các hoạt động song phương tại Pháp, thăm chính thức Cộng hoà Estonia và Vương quốc Thụy Điển từ ngày 5-14/6/2025.
Theo dự báo, đến 16 giờ ngày 14/6, bão di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc trên khu vực phía Tây Nam, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với tốc độ khoảng 10-15km/h và suy yếu dần.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hồi 10 giờ ngày 12/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 110,3 độ Kinh Đông trên khu vực phía Tây quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88 km/h), giật cấp 11; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 5-10 km/h.
Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Thái ở Nghệ An vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với công lao gìn giữ văn hóa của cộng đồng dân tộc Thái, mở ra cơ hội phát triển du lịch cộng đồng, tạo sinh kế bền vững và nâng cao giá trị văn hóa bản địa trong tiến trình hội nhập.