Kết quả tìm kiếm cho "viêm gan C"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 457
Chuyên gia khuyến cáo những nhóm người dưới đây không nên ăn bưởi.
Nghiên cứu trong ống nghiệm với dịch chiết xuất từ lá đu đủ khô cho thấy chúng có tác dụng ức chế tăng trưởng của một số tế bào khối u, điều chỉnh các gene liên quan đến chống khối u.
Từ năm 2014 đến nay, Việt Nam ghi nhận 2 trường hợp mắc cúm A/H5N1 và đã có 1 trường hợp vừa được ghi nhận tử vong ngày 23/3 vừa qua. Cúm A/H5N1 là chủng có độc lực cao, người nhiễm có biểu thường có biểu hiện nặng, với tỷ lệ tử vong tương đối lớn. Làm gì để phân biệt được cúm A/H5N1 và cúm thông thường, làm gì để phòng bệnh là điều rất nhiều người dân quan tâm.
Có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm nhưng các dấu hiệu ban đầu của những căn bệnh này gần như không có biểu hiện hoặc có ít những biểu hiện mà chúng ta thường xem nhẹ…
Thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch bệnh truyền nhiễm lây lan, trong đó có thủy đậu. Thời gian gần đây ghi nhận gia tăng ca mắc thủy đậu, trong đó có những ca gặp biến chứng nặng nề.
Các bác sĩ cho biết, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến các bệnh về da tăng cao, nguyên nhân chính là do tác động của tia UV, cùng với đó là việc sử dụng nhiều mỹ phẩm khiến da bị bí bách, nổi mụn, kích ứng.
Xạ đen được nhiều người sử dụng nấu uống thay nước trà vì tác dụng hạ men gan, giải độc gan và có thể giúp thanh lọc cơ thể.
Rau mùi là loại rau thơm được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này.
Bệnh dại trên người đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Theo Bộ Y tế, năm 2023 cả nước có 82 người chết vì bệnh dại tại 30 tỉnh, thành phố. Hai tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 20 ca tử vong do bệnh dại và nghi dại ở 14 tỉnh, thành phố. Số người bị động vật cắn phải điều trị dự phòng bệnh dại gần 70.000 người (tăng 11% so cùng kỳ năm 2023)...
Chuyên gia sẽ giải đáp về tác hại của việc dư thừa một số loại vitamin đối với cơ thể.
Thịt chim bồ câu không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe. Chính vì vậy, loại thịt này từ hàng nghìn năm nay vẫn là thực phẩm quý.
Nhiễm khuẩn tai mũi họng là một trong những bệnh lý phổ biến ở trẻ em; có thể phòng nhiễm khuẩn tai mũi họng ở trẻ em cho trẻ bằng vaccine và ly giải vi khuẩn.