Kết quả tìm kiếm cho "virus chưa từng biết tớI"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1176
Thịt thú rừng và tập tục mai táng khiến Cộng hòa Dân chủ Congo thành “điểm nóng” của dịch Ebola.
Nhiều dấu hiệu nhỏ như pin tụt nhanh hay máy sập nguồn đột ngột có thể cảnh báo pin laptop sắp hỏng hoàn toàn.
Ngày 19/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định đợt bùng phát dịch bệnh Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) và Uganda đang lây lan nhanh chóng.
Việc cắt giảm ngân sách nghiên cứu y tế cùng với sự trỗi dậy của phong trào phản đối vaccine đang khiến công tác ứng phó với các loại virus trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tình trạng này càng thêm nhức nhối khi trong thời gian qua liên tiếp dịch Ebola và virus Hanta gây nhiều lo lắng.
Nhiều quốc gia đang tăng cường giám sát y tế đối với hành khách từng có mặt trên du thuyền MV Hondius treo cờ Hà Lan, nơi bùng phát ổ dịch virus Hanta khiến 3 người tử vong.
Ngày 13/5, WHO xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh đó, Pháp tuyên bố đủ khả năng ứng phó dịch bệnh.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.
Chính phủ Pháp đang khẩn trương triển khai hàng loạt biện pháp kiểm soát y tế sau khi phát hiện ca nhiễm virus Hanta đầu tiên tại nước này, liên quan tới ổ dịch bùng phát trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ dịch bệnh có thể còn kéo dài nhiều tuần.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Mỹ đã bước vào chế độ ứng phó khẩn cấp trong khi 7 bang của nước này chuẩn bị tiếp nhận những công dân có thể đã phơi nhiễm virus Hanta trên du thuyền HV Hondius ở Đại Tây Dương.
Bệnh do Hantavirus có biểu hiện ban đầu dễ nhầm với cúm thông thường nhưng có thể diễn tiến rất nhanh, gây suy hô hấp cấp, sốc tuần hoàn và tử vong chỉ trong thời gian ngắn.
Sau khi ghi nhận 3 trường hợp tử vong và các trường hợp khác nghi nhiễm virus Hanta - một loại virus gây bệnh đường hô hấp cấp tính nguy hiểm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện trực tiếp điều phối các hoạt động sơ tán y tế và đánh giá rủi ro lây lan trong cộng đồng.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.