Kết quả tìm kiếm cho "xào tép sông"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 43
"Có một loài hoa mang sắc tím, thân bồng bềnh theo con nước đầy vơi…". Đó là những câu thơ của tác giả Vũ Quyên miêu tả loài bông lục bình.
Tết bao đời nay của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung luôn là một kỳ nghỉ tuyệt vời và là dịp để ông bà, con cháu, cô bác có dịp sẻ chia bao chuyện vui- buồn, được - mất và cầu mong 1 năm mới bình an, hạnh phúc, phát tài, phát lộc. Vậy mà cơn đại dịch toàn cầu mang tên COVID-19 đã làm mọi thứ xáo trộn, ngay cả chuyện ăn Tết năm nay cũng mang nhiều khác biệt.
Mua tỏi xay sẵn, cho tỏi vào chảo quá sớm, ăn tỏi bị cháy là những việc không nên làm.
Kết hợp tinh tế những nguyên liệu dân dã hòa quyện cùng hương vị độc đáo, lẩu mắm từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc sâu nặng tình quê, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân miền sông nước ĐBSCL.
Dân miền Tây "trông đứng trông ngồi" mùa nước nổi bởi không chỉ có những lợi ích mà con nước đỏ nặng phù sa mang lại, mà còn là những đặc sản được gọi tên từ lâu. Dù là dùng để làm nên những bữa cơm đạm bạc trong khói lam chiều hay để chiêu đãi khách phương xa thì món cá linh non, bông điên điển, cua đồng... không thể nằm ngoài danh sách những món đặc sản mùa nước nổi.
Bỏ nuôi heo do dịch tả heo châu Phi, ông Nguyễn Văn Xá ngụ ở Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) cải tạo chuồng heo, tập tành nuôi rắn mối. Không ngờ mối “lương duyên” này mang lại cho ông gần chục triệu đồng/tháng nhờ bán rắn mối thịt với giá 400.000 đồng/kg.
Thử một lần khám phá rừng tràm đẹp nhất Việt Nam, khách viễn phương mới thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp trác tuyệt, kiều diễm của nàng thơ Trà Sư.
Mỗi mùa “vượt vũ môn” của “sĩ tử” đều để lại bao kỷ niệm đẹp, sâu sắc với người thi nói chung và những người âm thầm “Tiếp sức mùa thi” nói riêng. Nhiều lắm những giọt mồ hôi đã đổ nhưng chẳng ai thấy mệt nhọc, vất vả, chỉ đơn giản họ làm vì tình thương và tấm lòng thiện nguyện dành cho bao lớp thế hệ tương lai mà thôi.
Nếu đã quen thuộc với các hương vị thông thường của cocktail tại gia, muốn có thêm nhiều sáng tạo mới, hãy thử học cách pha chế cocktail đặc biệt của chuyên gia đến từ các khách sạn, resort 5 sao.
Đến Lâm Bình (Tuyên Quang), một trong những điều thú vị, độc đáo mà người dân ở đây muốn giới thiệu với du khách là ẩm thực. Ở Lâm Bình, du khách hoàn toàn có thể “quên” những món ăn đồng bằng, để chìm đắm vào hương vị đặc biệt của những sản vật rừng núi ở đây.
Cá thính chua, dứa Tam Dương, tép dầu Đầm Vạc, chè kho Tứ Yên, bò tái kiến đốt là 5 trong số 10 đặc sản nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này.
Bạn nên xen kẽ các món hải sản ăn kèm với các món canh, rau và thịt để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm nhà.