Kết quả tìm kiếm cho "xuất khẩu hạt điều"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1982
Trong khi doanh nghiệp phải nhập khẩu nguyên liệu với giá cao thì ngay tại thủ phủ điều Việt Nam, nông dân vẫn chịu cảnh bấp bênh.
Trong bối cảnh thị trường biến động do xung đột địa chính trị, Việt Nam đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường, nâng cao chất lượng gạo để duy trì tăng trưởng xuất khẩu trong năm 2026.
Giai đoạn 2025 - 2030, tỉnh tập trung đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, xây dựng tỉnh trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia.
Yếu tố dân gian khi được làm mới sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh của V-Pop trên sân chơi quốc tế
Những ngày gần đây trên TikTok xuất hiện nhiều video chia sẻ về "fibermaxxing", xu hướng tăng cường lượng chất xơ trong bữa ăn hằng ngày.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin khẳng định quyết tâm nâng tầm hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư trở thành mũi nhọn, tiên phong trong hợp tác song phương.
Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở cơ sở đang phát huy hiệu quả khi gắn với hỗ trợ vốn, tạo việc làm và khởi nghiệp cho phụ nữ. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo ở địa phương.
Ứng dụng khoa học, công nghệ (KHCN) đang dần trở thành động lực thúc đẩy nông nghiệp An Giang phát triển. Từ canh tác, chăn nuôi đến chế biến, các tiến bộ kỹ thuật giúp nâng cao năng suất, chất lượng, tăng giá trị nông sản và hướng đến phát triển bền vững.
Nghệ sĩ và công chúng đều có vai trò, quyền lợi và trách nhiệm như nhau đối với nghệ thuật. Nghệ sĩ cần có thái độ trân trọng nghề. Công chúng cũng cần giữ sự bình tâm trong quá trình thưởng thức.
Mưa trái mùa vào cuối vụ đông xuân khiến nhiều diện tích lúa ngã đổ, trong khi giá lúa giảm, chi phí nhiên liệu tăng cao khiến nông dân lo lắng về năng suất và lợi nhuận sau thu hoạch.
Mô hình “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt” đang tạo chuyển biến rõ nét trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở vùng đầu nguồn sông Tiền. Nhiều chi bộ chuyển từ sinh hoạt hình thức sang bàn việc dân, giải quyết những vấn đề từ thực tiễn địa phương.
Tôi đã có một buổi chiều thật nhẹ nhàng cùng tiếng kèn saxophone trầm ấm của ông Lê Văn Quyền (sinh năm 1979) hòa quyện cùng tiếng đàn violin của bé Lê Tịnh Tâm (sinh năm 2016, ngụ phường Rạch Giá, tỉnh An Giang). Nhưng đằng sau những âm thanh vui tươi ấy là cả một quá trình luyện tập đầy gian khổ của cả hai cha con.