Trong chái bếp thiền viện trang bị 40 chiếc cà ràng, chảo và hàng chục bó củi để... chiên bánh xèo.
Vào ngày thường, thiền viện cho đổ 6.000-7.000 chiếc bánh xèo. Riêng thứ bảy, chủ nhật, phải tăng số lượng bột lên gấp 4 lần. Do đó, phải huy động khoảng 10 người thợ mới kịp đổ bánh phục vụ thực khánh xa gần.
Thượng tọa Thích Thiện Chí, trụ trì Thiện viện Đông Lai cho biết, với số tiền do khách thập phương cúng dường, nhà chùa trích một phần để chế biến món bánh xèo chay phục vụ miễn phí. Mùa này, nhà chùa có rất nhiều người “làm công quả” đảm nhận công việc, như: Khuấy bột, lặt rau, chạy bàn, phá trà đường, chanh đường...
Với 40 chiếc bếp chiên bánh xèo, thợ đổ bánh “tả xung hữu đột” y như “đệ nhất bếp”. Dù chịu sức nóng hầm hập vào mặt người từ chiếc cà ràng cháy ngùn ngụt, nhưng thợ đổ bánh luôn cảm thấy vui khi du khách đến... “xin bánh xèo".
Đến Thiền viện Đông Lai, ghé ăn cái bánh xèo chay giòn rụm kèm với rau rừng thơm ngon chắc chắn sẽ tạo cho du khách ấn tượng khó quên khi hành hương về Bảy Núi.
LƯU MỸ