World Cup 2018: Muôn cách kiếm tiền ở fanzone

17/06/2018 - 19:53

Có rất nhiều người tới Nga không chỉ đơn giản là xem đá bóng. Họ còn tranh thủ kiếm tiền từ World Cup 2018 bằng những cách cực kì đơn giản.

Một CĐV nữ và bạn trai của đội chủ nhà Nga. Ảnh: Xuân Giáp/Pv TTXVN từ LB Nga

Việc siết chặt an ninh trước cửa các khu fanzone tại thủ đô Moskva vô tình lại tạo ra cơ hội cho một số người nhạy bén với làm ăn. 

Đầu tiên phải là các quầy bán nước. Với mỗi chai Coca Cola hay nước lọc có dung tích 500ml, mức giá luôn cố định là 100 ruble (tương đương 35.000 đồng). Các mặt hàng khác cũng rất được ưa chuộng ở đây như bia và bánh ngọt với mức giá từ 100 - 300 ruble. Dù khá đắt, nhưng dòng người xếp hàng chờ mua đồ vẫn dài đến cả 30 - 40m. 

Tranh thủ kiếm thêm bằng nghề vẽ cờ lên mặt CĐV. Ảnh: Xuân Giáp/Pv TTXVN từ LB Nga

Có một cách khác để kiếm tiền từ các cổ động viên đơn giản hơn rất nhiều là vẽ cờ. Chỉ cần một chút màu và một chút năng khiếu, người ta có thể kiếm được 100 - 200 ruble từ những lá cờ bé xíu vẽ trên mặt. 

Cổ động viên của đội tuyển Maroc trong trận đấu gặp tuyển Iran tại Saint Petersburg, Nga, ngày 15-6. Ảnh: THX/TTXVN

Hoặc một cách đơn giản hơn nữa. Đó là mua một chiếc cúp vàng bằng thạch cao và để ngay ở lối đi kèm dòng chữ: "Bạn hãy chụp ảnh và nếu có thể hãy cho chúng tôi tiền bo". Với cách này, một cặp vợ chồng người Colombia đã tranh thủ kiếm được kha khá tiền từ các cổ động viên.

Theo TTXVN/Báo Tin tức