Xả súng tại Mỹ: Số người chết tăng lên 11

24/01/2023 - 09:20

Số người chết trong vụ thảm sát vũ trường cuối tuần qua ở California (Mỹ) đã tăng lên 11 người, 9 người khác trong tình trạng bị thương.

A A

Hôm 23/1, cơ quan y tế hạt Los Angeles (Mỹ) cho biết, một trong 4 người đang được điều trị tại Trung tâm Y tế LA-USC đã chết vì vết thương do đạn bắn.

Cũng theo thông tin từ cơ quan y tế hạt Los Angeles, một trong những nạn nhân bị thương đang điều trị tại trung tâm y tế này vẫn trong tình trạng nghiêm trọng, 2 người khác đang hồi phục.

Số người chết trong vụ xả súng tại California, Mỹ tăng lên 11 người. (Ảnh: Reuters)

Văn phòng cơ quan điều tra hạt Los Angeles cho hay, các nạn nhân - 5 nam và 6 nữ, đều trên 50 tuổi, trong đó có 3 người trên 70 tuổi. Bốn trong số các nạn nhân được xác định là My Nhan - nữ, 65 tuổi; Lilan Li, nữ, 63 tuổi; Xiujuan Yu, nữ, 57 tuổi; và Valentino Alvero, nam, 68 tuổi.

Các nhà điều tra California vẫn đang xác định động cơ của hung thủ trong vụ xả súng.

Trước đó, cơ quan chức năng tại California (Mỹ) xác định nghi phạm vụ xả súng đẫm máu là một người đàn ông 72 tuổi tên Huu Can Tran. Người này đã tự sát bằng súng trong một chiếc xe màu trắng khi lực lượng chức năng tiếp cận.

Theo CNN, vụ việc xảy ra khi tay súng bước vào sàn nhảy Star Ballroom Dance Studio khoảng 10h30 tối 21/1. Đường phố khi đó rất đông đúc với hàng nghìn người tham gia lễ hội đón năm mới âm lịch.

Vụ tấn công là một trong những vụ bạo lực súng đạn gây thương vong lớn nhất trong lịch sử California, và là vụ lớn thứ 33 ở Mỹ trong năm nay. Vụ xả súng xảy ra gây sốc đối với nhiều người cảm thấy Monterey Park là nơi an toàn cho cộng đồng gốc Á, khi họ đã xây dựng được ở đây một cộng đồng sống kết nối trong thời gian dài.

Khi thông tin chi tiết về vụ nổ súng được tiết lộ, nhiều quan chức khu vực và liên bang đã lên tiếng an ủi cộng đồng địa phương và kêu gọi hành động để hạn chế bạo lực súng đạn. Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi vụ xả súng là “hành động phi nghĩa”.

Monterey Park là nơi sinh sống của một trong những cộng đồng AAPI (người Mỹ gốc Á – Thái Bình Dương) lớn nhất ở Mỹ, nhiều người trong số họ đang đón Tết Nguyên đán cùng với những người thân yêu và bạn bè vào cuối tuần này. Theo Cục điều tra dân số Mỹ, khoảng 65% cư dân Monterey Park là người gốc Á.

Theo KÔNG ANH (VTC News)

Từ khóa Xả súngMỹ