An Giang: Học sinh lớp 9 hoàn thành các bài thi vào trường THPT chuyên

04/06/2023 - 17:15

 - Chiều 4/6, các thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP. Long Xuyên) và Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (TP. Châu Đốc) đã hoàn thành các bài thi môn chuyên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh), với thời gian làm bài 150 phút/môn.

Thí sinh viếng Niệm sư từ trước khi vào dự thi

Hội đồng thi Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP. Long Xuyên)

Hội đồng thi Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (TP. Châu Đốc)

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Điền thông tin vào giấy thi

Thí sinh chuẩn bị thi

Phụ huynh chờ con trước cổng trường

Nhiều phụ huynh đợi con em dưới cơn mưa nặng hạt

Học sinh trao đổi kết quả làm bài thi

Các thí sinh phấn khởi, tự tin với bài làm của mình

Học sinh chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc kỳ thi

Cơn mưa nhẹ vào đầu giờ sau khi các thí sinh đã có mặt tại phòng thi đã góp phần giải nhiệt  và giúp các thí sinh thoải mái làm bài.

Tại Hội đồng thi THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, nhiều thí sinh hoàn thành bài thi cuối cùng với tâm trạng phấn khởi. Em Nguyễn Ngọc Phương Uyên, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Bình Khánh (TP. Long Xuyên) phấn khởi với đề thi môn Sinh chuyên, em cho biết: "Đề thi nhẹ, em có thể hoàn thành hết các câu hỏi. Em rời phòng thi một cách tự tin và mong rằng sớm được đặt chân vào ngôi trường chuyên mơ ước".

Ở môn Toán, em Nguyễn Ngọc Lan Thanh, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (TP. Long Xuyên) cho biết,  đề không khó lắm, em đã tranh thủ từng giây phút để hoàn thành bài thi, vì em biết trường chuyên có tỷ lệ chọi rất cao, không thể chủ quan, tự tin quá mức".

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (TP. Châu Đốc), thí sinh Mai Anh (thi chuyên Anh) cho biết: “Đề thi tiếng Anh khó, làm bài không được tự tin lắm, em tự chấm khoảng 4 điểm (chưa nhân hệ số). Còn các môn kia làm bài khá ổn”. Đối với thí sinh Nguyễn Thiên Phúc (thi vào lớp chuyên Văn) phấn khởi cho biết: Đề thi chuyên Văn vừa sức. Em hoàn thành hết cả 3 câu, khả năng đạt khoảng 6 điểm (chưa nhân hệ số). 

So với 3 môn thi trước đó, nhiều phụ huynh có con em thi vào trường chuyên có nhiều cảm xúc. Có người an nhiên đợi kết quả, khuyến khích con cứ làm bài thi tốt, không đậu vào trường chuyên vẫn có thể học trường khác. Trong khi đó, một số phụ huynh rất kỳ vọng các con vượt qua thử thách để tìm kiếm một môi trường học tốt hơn.

Anh Nguyễn Thanh Sơn (một phụ huynh ngụ TX. Tịnh Biên), vất vả 2 ngày đưa con đi thi tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu chia sẻ: "Con tôi học lớp 9 ở Tịnh Biên, nhưng mong ước thi vào trường chuyên ở  Long Xuyên, nên tôi cố gắng giúp con đạt được ước nguyện. Con đam mê môn Ngữ văn, do đó dành thời gian học từ nhiều năm, nay con đi thi với tâm thế rất quyết tâm. Với tỷ lệ chọi khá cao, nên con nỗ lực làm bài đến phút cuối. Nghe con cho hay làm được hết bài thi, tôi mừng lắm! Mong đợi kết quả tốt đẹp nhất sẽ đến"…

 Theo Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên là 1.659 thí sinh, trong đó có mặt dự thi 1.658 thí sinh (vắng 1), đạt tỷ lệ 99,9%.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang Trần Thị Ngọc Diễm cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy định về coi thi; công tác coi thi của 32 hội đồng thi tuyển được đảm bảo an toàn, chu đáo, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Toàn tỉnh có 18.554 thí sinh dự thi/18.738 thí sinh đăng ký, đạt hơn 99%. Công tác chấm thi bắt đầu làm việc từ trưa ngày 4/6. Dự kiến, đến ngày 16/6, công tác chấm thi sẽ hoàn thành. Ban Tuyển sinh cấp tỉnh sẽ tiến hành xét tuyển vào các trường theo nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

HỮU HUYNH – THANH TIẾN – TRÚC PHA