Làm việc với đại diện các cơ sở
Kiểm tra kho trữ sản phẩm
Test nhanh hàn the
Mẫu test hàn the đối với chả lụa cho kết quả âm tính
Niêm phong mẫu sản phẩm đem về kiểm nghiệm
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Cơ sở chế biến bò viên Mỹ Liên (số 169/114, tổ 8, khóm 3, phường Châu Phú A); Cơ sở chế biến pa-tê, chả lụa, thịt jam- bông Bé Tư (số 141/8, hẻm 5, khóm 3, phường Châu Phú A); Cơ sở chế biến bò viên, lạp xưởng Hiếu Học (tổ 1, ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Tế) và Cơ sở mua bán khô mực Tùng Thuận (số 136, đường Nguyễn Tri Phương, phường Châu Phú B), cùng ở TP. Châu Đốc.
Đoàn đã tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm nông, thủy sản. Qua test nhanh hàn the tại chỗ, các mẫu sản phẩm đều không chứa hàn the. Đoàn đã tiến hành lấy mẫu sản phẩm về kiểm nghiệm các thành phần, chỉ số theo hồ sơ tự công bố của cơ sở, doanh nghiệp.
Qua kiểm tra, Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Trần Thanh Hiệp đã lưu ý các chủ cơ sở tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, nhất là lựa chọn đầu vào nguyên liệu đạt chuẩn, truy xuất rõ nguồn gốc, không sử dụng các phụ gia ngoài danh mục được cấp phép, những chất cấm sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bảo vệ uy tín cơ sở.
NGÔ CHUẨN