An Giang: Thể hình và fitness nỗ lực vượt khó

08/01/2021 - 06:20

 - Năm 2020, môn thể hình và fitness tỉnh đạt nhiều kết quả ấn tượng tại các giải khu vực lẫn toàn quốc. Qua đó cho thấy, những bước đi hiệu quả của bộ môn trong việc đào tạo, huấn luyện vận động viên (VĐV), nhất là các nhân tố trẻ, triển vọng. Hiện tại, bộ môn thể hình và fitness tỉnh tích cực tập luyện, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải trong nước và quốc tế với quyết tâm đạt thành tích tốt nhất…

A A

Huấn luyện viên (HLV) trưởng môn thể hình và fitness Nguyễn Văn Hải cho biết, những năm qua, phong trào luyện tập thể dục thể hình và fitness phát triển rất nhanh, thu hút nhiều người dân tham gia tập luyện, nhất là giới trẻ. Bởi đây là môn thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ về vóc dáng. Phong trào phát triển mạnh mẽ đã giúp bộ môn phát hiện nhiều VĐV tài năng, triển vọng để bồi dưỡng, đào tạo.

Năm 2020, môn thể hình và fitness tỉnh đạt nhiều kết quả ấn tượng tại các giải khu vực lẫn toàn quốc. Tiêu biểu, tại Giải vô địch thể hình nam trẻ, nam cổ điển, nữ fitness và nữ bodyfitness quốc gia năm 2020, các VĐV An Giang đoạt hạng ba toàn đoàn, với 4 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 2 huy chương đồng (HCĐ). Tại Đại hội Thể thao ĐBSCL lần VIII - Vĩnh Long năm 2020, các lực sĩ An Giang tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng, khẳng định vị trí đứng đầu khu vực, khi đoạt 7 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Ngoài ra, tại Giải vô địch thể hình quốc gia lần thứ 23 - Lực sĩ đẹp Việt Nam năm 2020, đội tuyển thể hình An Giang đoạt hạng nhì toàn đoàn, với 4 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ. Nữ lực sĩ Đặng Thị Kim An đoạt HCV hạng cân đến 49kg nữ, Đinh Kim Loan đoạt HCV 55kg nữ, Phạm Văn Mách HCV hạng cân 60kg, Đinh Kim Loan - Phạm Văn Mách đoạt HCV đôi nam - nữ hạng cân 55kg.

Thể hình và fitness tỉnh đạt nhiều kết quả ấn tượng trong năm 2020

“Năm 2020, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuẩn bị tham dự giải, rất khó để tính toán điểm rơi phong độ. Tuy nhiên, các VĐV đã nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thành tích đạt được trong năm qua sẽ tạo tiền đề quan trọng để các VĐV tích cực tập luyện, nhằm đạt thành tích cao tại giải vô địch quốc gia sắp tới” - HLV Nguyễn Văn Hải chia sẻ.

VĐV Trần Thị Cẩm Tú chia sẻ: “Em cùng đồng đội tích cực tập luyện hướng đến các giải đấu quan trọng trong năm 2021. Hy vọng tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt để em và đồng đội có sự chuẩn bị tốt nhất và tham gia đầy đủ các giải đấu trong năm”. Còn VĐV Lương Hồng Ngọc cho biết: “Em rất vui và hạnh phúc khi đạt kết quả tốt tại các giải trong năm qua. Đạt được thành tích trên, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự chỉ dẫn của ban huấn luyện và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các anh chị đồng đội. Năm 2021, em sẽ cố gắng tập luyện để  đạt thành tích cao nhất”.

Theo HLV Nguyễn Văn Hải, hiện bộ môn thể hình và fitness tỉnh đang tích cực tập luyện chuẩn bị tham gia các giải quan trọng, như: vô địch quốc gia hay các giải quốc tế trong năm 2021. Để chuẩn bị lực lượng tham dự các giải đấu sắp tới, bộ môn lên kế hoạch tuyển chọn và có kế hoạch huấn luyện riêng cho các VĐV tham dự  từng giải, giúp các em có thể trạng và thể lực tốt nhất khi tham gia giải. Ngoài ra, bộ môn sẽ tạo điều kiện để các VĐV trẻ, năng khiếu thi đấu cọ xát, nhằm tích lũy kinh nghiệm…

Hiện nay, ngoài những VĐV đã khẳng định tên tuổi, như: Trần Thị Cẩm Tú, Lê Hoài Thương, Lâm Thái Dương, Phạm Văn Mách và Đinh Kim Loan… bộ môn còn sở hữu lứa VĐV trẻ, năng khiếu chất lượng, như: Phan Huỳnh Đức, Đặng Thị Kim An, Lương Hồng Ngọc, Lê Hoài Thương… thi đấu rất thành công, mang lại thành tích cao cho thể thao An Giang trên đấu trường trong nước, khu vực.

 

Bài, ảnh: KHÁNH MY