“Tổ Phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” thị trấn Đa Phước
Mỗi tổ có 30 thành viên, đều là hội viên, phụ nữ trực tiếp tham gia lao động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, do Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp trên hướng dẫn và quản lý trực tiếp của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, thị trấn.
Ngoài thực hiện đúng cam kết các nội dung tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, bảo quản, chế biến thức ăn tại cơ sở, các thành viên trong tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hội viên, phụ nữ và Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh, dịch vụ ăn uống.
Tại lễ ra mắt, các thành viên trong tổ còn được nghe lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phổ biến một số kiến thức về an toàn thực phẩm, như: Việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng; cách nhận biết nhóm thực phẩm có nguy cơ cao và nhóm thực phẩm an toàn; 10 nguyên tắc vàng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…
THÚY HẰNG - H.H