Apple cắt giảm 10% kế hoạch sản xuất iPhone mới trong quý 1

09/01/2019 - 19:39

Ngày 9-1, tờ Nikkei Asian Review đưa tin Apple đã giảm sản lượng theo kế hoạch cho ba mẫu iPhone mới của họ khoảng 10% trong quý 1-2019.

A A

iPhone XS. (Nguồn: AFP)

Trước đó, vào tuần trước, Apple đã hạ dự báo doanh thu quý vừa qua.

Việc hạ dự báo doanh thu quý là quyết định khá hiếm thấy ở Apple. Điều này được Táo khuyết lý giải là do nhu cầu mua sắm iPhone yếu tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nơi nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại cũng như bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích và người tiêu dùng thì cho rằng doanh thu của Apple yếu đi là do các mẫu iPhone mới có giá bán quá cao.

Theo Nikkei, Apple đã yêu cầu các nhà lắp ráp gia công của mình vào cuối tháng trước giảm sản lượng các mẫu iPhone XS, XS Max và XR. Yêu cầu được đưa ra trước khi Apple tuyên bố hạ dự báo doanh thu.

Nikkei cho biết, khối lượng sản xuất theo kế hoạch tổng thể của cả iPhone cũ và mới có thể sẽ bị cắt giảm xuống mức từ 40 triệu đến 43 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3,so với kế hoạch trước đó là 47 triệu đến 48 triệu chiếc.

Theo VIETNAM+