Bắt tạm giam đối tượng có hành vi xâm hại trẻ em

08/06/2026 - 16:41

 - Ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Tú Nghiệp (sinh năm 2007, ngụ ấp Tà Săng, phường Tô Châu) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt đối với bị can Dương Tú Nghiệp.

Theo điều tra ban đầu xác định, vào khoảng tháng 12/2024, thông qua mạng xã hội, Dương Tú Nghiệp quen biết và phát sinh tình cảm với em T.P (sinh năm 2012, ngụ phường Tô Châu). Vào các ngày 20/4/2025 và ngày 22/11/2025, Nghiêp đã dụ dỗ và thực hiện hành vi quan hệ với em T.P.

Sự việc sau đó bị mẹ của T.P phát hiện nên tố giác hành vi của Nghiệp đến cơ quan công an. Tại cơ quan công an, Nghiệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

HOÀNG ĐÔ