Canada: Lũ lụt ở miền Tây khiến 4 người thiệt mạng

21/11/2021 - 14:36

Các nhà chức trách tỉnh British Columbia, Canada, ngày 20-11 cho biết số người thiệt mạng do lũ lụt tại khu vực phía Tây nước này đến nay là 4 người trong khi vẫn còn 1 người đang mất tích.

A A

Cảnh ngập lụt tại British Columbia, Canada, ngày 17-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng cảnh sát Hoàng gia Canada xác nhận họ đã tìm thấy 3 thi thể đàn ông gần Hồ Duffey, phía Đông Bắc Vancouver cùng 1 thi thể phụ nữ tại khu vực đường cao tốc bị sạt lở do lũ lụt. Những người này trước đó được cho là mất tích do lũ lụt. Hiện các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người thứ 5 song điều kiện thời tiết xấu đang cản trở nỗ lực tìm kiếm.

Trước đó, các cơn mưa lớn trút xuống tỉnh British Columbia trong hai ngày 14 và 15/11 đã gây lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng, làm hỏng đường sá cùng nhiều cây cầu tại tỉnh này. Lũ lụt cũng gây tình trạng thiếu nhiên liệu do đường ống dầu vận chuyển dầu từ tỉnh Alberta đến bờ biển phía Tây tạm thời bị đóng cửa.

Giới chức tỉnh British Columbia đã buộc phải áp đặt các hạn chế tạm thời đối với việc mua bán nhiên liệu và đi lại không thiết yếu vào ngày 19/11 để giảm bớt nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng và hỗ trợ công tác phục hồi. Theo đó, mỗi cá nhân chỉ được phép mua mua không quá 30 lít nhiên liệu trong khi chờ đợi đường ống dẫn nguyên liệu tới tỉnh này được khôi phục.

Các chuyên gia khí tượng Canada dự báo khu vực này tiếp tục phải hứng chịu nhiều trận mưa lớn hơn trong tuần tới.

Trận lũ lụt xảy ra tại tỉnh British Columbia có thể là một trong những thảm họa tốn kém nhất trong lịch sử Canada. Đây cũng là thảm họa thiên tai thứ hai liên quan đến thời tiết ập đến tỉnh này trong vài tháng qua.

Theo THANH HẢI (TTXVN)