Cháy khách sạn ở TQ, 19 người thiệt mạng

25/08/2018 - 19:43

Sáng nay (25-8), một khách sạn du lịch ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã xảy ra hỏa hoạn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người.

Chiều cùng ngày, chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân đã tổ chức họp báo cho biết, vụ việc là do cháy lan từ nhà bếp ở tầng 2 gây nên.

Khu du lịch Thái Dương

và khách sạn, nơi xảy ra hỏa hoạn

Tại hiện trường, nhà chức trách tìm thấy 18 thi thể đã biến dạng. Trong số 24 người bị thương được đưa tới bệnh viện, tới chiều có thêm 1 người không qua khỏi. Hiện nguyên nhân vụ cháy và nhân thân các nạn nhân đang được xác minh.

Vụ cháy xảy ra tại một khách sạn 4 tầng ở khu nghỉ mát suối nước nóng Bắc Long thuộc khu du lịch đảo Thái Dương. Lửa đã thiêu rụi diện tích 400m2 ở các tầng 2, 3 và 4. Hơn 30 xe cứu hỏa và hàng trăm nhân viên đã được huy động đến để dập lửa và giải cứu các nạn nhân.

Theo thông báo chính thức, vụ cháy xảy ra từ 4h36. Đến 5h03, các xe cứu hỏa đầu tiên tới hiện trường giúp sơ tán hơn 80 người và cứu thoát hơn 20 người bị kẹt trong đám cháy. Tới 6h39, đám cháy bị khống chế và được dập tắt hoàn toàn lúc gần 8h sáng.

Bên trong khu vực xảy ra hỏa hoạn

Thái Dương là hòn đảo nằm trên sông nằm giữa hai khu mới và cũ của Cáp Nhĩ Tân, với tổng diện tích 88km2, được xây dựng mang đậm phong cách châu Âu kết hợp phương Đông, văn hóa băng tuyết và văn hóa dân tộc.

Theo NGÔ TUYẾT (Vietnamnet)