Chương trình nghệ thuật “Tháng 5 ơn Người” tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

11/05/2019 - 08:23

Chương trình nghệ thuật "Tháng 5 ơn Người" được tổ chức nhằm bày tỏ tri ân và tình cảm đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

A A

Tối 10-5, tại Hà Nội, nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019, chương trình “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 11 - chuyên đề “Tháng 5 ơn Người” đã được tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ.

Chương trình do Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã hội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chỉ đạo; Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Công ty Truyền thông Thủ đô, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội phối hợp tổ chức, dưới sự chỉ đạo nội dung của PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Chỉ đạo nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên -Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng sự cố vấn chương trình của ông Đặng Văn Chiến - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Nguyên Trợ lý Chủ tịch Quốc hội khóa XIII.

PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam tại chương trình nghệ thuật "Tháng 5 ơn Người".

Chương trình được tổ chức nhằm bày tỏ tri ân và tình cảm đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, cũng là thực hiện di chúc của Người về việc chăm lo cho thế hệ thanh thiếu niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta.

Chương trình là hoạt động an sinh xã hội được tổ chức thường niên nhằm vận động nguồn lực xã hội, trao tặng sổ tiết kiệm, tặng học bổng, tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

 

10 quyển sổ tiết kiệm được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại chương trình.

Trải qua 11 năm, thông qua các chương trình chuyên đề: Những trái tim đồng cảm, Vầng trăng cổ tích, Tết cho trẻ em nghèo... đã quyên góp, mổ tim nhân đạo cho gần 100 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh, xây dựng hơn 20 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; tặng gần 1000 sổ tiết kiệm cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam; tặng gần 1000 suất học bổng cho học sinh nghèo; tặng gần 9000 suất quà cho trẻ em khắp mọi miền tổ quốc với tổng số tiền gần 26 tỷ đồng.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật "Tháng 5 ơn Người" năm 2019, BTC đã trao sổ tiết kiệm cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đến thăm và tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An - Ba Vì; Trung tâm cứu trợ Trẻ em Huyện Thuận Thành, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt tại Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh; huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; huyện Quan Nho, tỉnh Ninh Bình với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Theo VŨ TOÀN (VOV)