Công nghệ tô màu trực tuyến - Lợi ích cho việc phát triển trí não của trẻ

06/10/2023 - 14:08

Tranh tô màu Among Us giúp trẻ thể hiện trí tưởng tượng, thúc đẩy sự phát triển của tế bào não và tạo hứng thú cho trẻ. Giờ đây, việc tô màu cũng mang đến cho trẻ trải nghiệm nhiều màu sắc hơn thông qua công nghệ tô màu trực tuyến. Từ đó, thúc đẩy khả năng sáng tạo và phát triển trí tuệ của trẻ.

Sử dụng tô màu trực tuyến trong tranh tô màu Among Us

Tranh tô màu Among Us dựa trên hình ảnh ngộ nghĩnh của các nhân vật trong trò chơi điện tử Among Us. Trò chơi điện tử này ra mắt vào năm 2018 và đến nay vẫn được yêu thích khi có hơn 75 triệu người chơi hàng tháng. Nghĩa là có rất nhiều người quen thuộc với trò chơi và các nhân vật trong Among Us.

Đặc biệt, trong quá trình chơi game, người chơi còn có thể thay đổi ngoại hình của nhân vật qua các trang bị và vật phẩm. Do đó, các nhân vật trong Among Us khi được đưa vào tranh tô màu cũng trở nên gần gũi hơn với trẻ nhỏ.

Tranh tô màu Among Us có nhiều nhân vật độc đáo cuốn hút trẻ nhỏ

Tranh tô màu Among Us thể hiện rất nhiều nhân vật độc đáo khác nhau trong game. Đặc biệt, tranh tô màu còn được trang trí thêm nhiều ngôi sao, cầu vồng, thiên hà... lấp lánh. Đây là điểm hấp dẫn trẻ, giúp trẻ thỏa sức phát minh khi thực hành tô màu.

Tranh tô màu Among Us cung cấp những phương án sáng tạo thú vị. Trẻ có thể thoải mái tô màu và tùy chỉnh màu sắc cho các nhân vật theo sở thích của mình. Và khi trẻ sử dụng công nghệ tô màu trực tuyến, sức sáng tạo của trẻ trở nên vô tận hơn với bảng màu đa dạng.

Tranh tô màu Among Us trực tuyến giúp trẻ phát triển trí não

Sự đổi mới và phát triển của các trò chơi tô màu trực tuyến đã báo trước khả năng khám phá vô hạn cho trẻ trong tương lai. Đồng thời, góp phần vào quá trình phát triển trí não của trẻ thông qua các ưu điểm nhủ:

Tô màu giúp trau dồi và kích thích khả năng sáng tạo của trẻ

Trẻ tô màu là một hoạt động nghệ thuật tạo hình thú vị. Trước khi tô màu, trẻ phải quan sát trực quan các đồ vật cần thể hiện như hình thức, kết cấu, màu sắc, tỷ lệ, vị trí không gian...

Từ đó, trẻ có thể để lại ấn tượng rõ ràng trong đầu, rồi sử dụng trí nhớ và trí tưởng tượng để thực hành tô màu. Việc tô màu sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, trau dồi trí tuệ, phát triển năng khiếu và sự sáng tạo.

Trẻ phát triển trí nhớ và trí tưởng tượng trong quá trình tô màu

Tranh tô màu nuôi dưỡng quan niệm thẩm mỹ của trẻ

Trên thực tế, mỗi đứa trẻ đều là một nghệ sĩ bẩm sinh. Ba, mẹ có thể thấy rất nhiều điều đẹp đẽ trong bức tranh tô màu Among Us của trẻ. Tất cả những điều này đều xuất phát từ sự hiểu biết của trẻ về thế giới.

Trẻ thích tô màu, nên sẽ chú ý đến mọi thứ xung quanh, sau đó thể hiện điều này theo cách riêng của trẻ. Trong quá trình này, quan niệm thẩm mỹ của trẻ cũng sẽ được nâng cao.

Tô màu khiến não trái và não phải “làm việc” cùng nhau

Thông thường, khả năng thực hành có thể rèn luyện bán cầu não trái của một người. Suy nghĩ xem nên tô màu gì, tô như thế nào, tô bằng bút nào... có thể thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của não trái khi trẻ vẽ.

Trẻ còn có thêm nhiều hiểu biết về màu sắc, hình dạng, vị trí không gian, khả năng phán đoán... Điều này, rất có lợi cho sự phát triển trí thông minh của não phải.

Vì vậy, tô màu có thể kích hoạt cả não trái và não phải cùng một lúc. Trong quá trình tô màu sáng tạo, trẻ sẽ tiếp tục phá bỏ những suy nghĩ và khuôn mẫu ban đầu của mình. Khi tiếp nhận những điều mới mẻ từ thế giới bên ngoài, cảm hứng được kích hoạt, não trái và não phải “bắt đầu hoạt động” cùng một lúc.

Ưu điểm của công nghệ tô màu trực tuyến trong tranh tô màu

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng tô màu trực tuyến sẽ ảnh hưởng đến thị giác hay gây bất lợi cho sự phát triển trí não của trẻ. Tuy nhiên, dựa trên các nghiên cứu liên quan, Tô màu trực tuyến phù hợp với trẻ vì có nhiều ưu điểm như:

 • Tô màu trực tuyến thu hút trẻ em ở mức độ sâu hơn so với tô màu bằng giấy và bút. Tô màu trực tuyến cung cấp nhiều chức năng đa dạng hơn so với tô màu truyền thống. Ví dụ như: Hoàn tác, thay thế màu, điều chỉnh kích thước nét vẽ, di chuyển khung vẽ...
 • Ba mẹ có thể sử dụng tô màu trực tuyến để tương tác với con. Ba mẹ có thể trao đổi với trẻ về ý tưởng, lựa chọn màu sắc, các công cụ được sử dụng...
 • Với Tô màu trực tuyến, trẻ có thể tự do lựa chọn nhân vật hoặc bức tranh tô màu mà mình yêu thích. Từ tranh tô màu Among Us, nhân vật hoạt hình đến các con vật hoặc hoa lá, cây cỏ...
 • Trong Tô màu trực tuyến, trẻ có thể lựa chọn màu sắc đa dạng và phong phú hơn so với bút màu truyền thống.
 • Qua Tô màu trực tuyến, ba, mẹ cũng có thể lưu giữ hay chia sẻ những sản phẩm tô màu của con.

Tô màu trực tuyến sở hữu nhiều bức tranh tô màu Among Us khác nhau để trẻ thực hành. Tại Tô màu trực tuyến, trẻ sẽ có những trải nghiệm đầu tiên về hình dạng, màu sắc. Đồng thời, trẻ học được cách sử dụng công nghệ, màn hình và phụ kiện kỹ thuật số. Tất cả góp phần vào sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

WEBSITE TÔ MÀU TRỰC TUYẾN

 • Địa chỉ: Tòa nhà Nam Cường Building, số 10, đường 30 Tháng 4, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
 • Điện thoại: 0961 090 061
 • Email: tomautructuyen@gmail.com
 • Website: https://tomautructuyen.vn/
 • Twitter: https://twitter.com/tomautructuyn
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/tomautructuyen/

Bài, ảnh: P.V

 

Liên kết hữu ích