Cuba khánh thành Trung tâm Fidel Castro Ruz

26/11/2021 - 14:09

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của cố Lãnh tụ Fidel Castro Ruz (25-11-2016 – 25-11-2021), ngày 25-11, Cuba đã khánh thành trung tâm đầu tiên và duy nhất mang tên vị nhà lãnh đạo Cách mạng vĩ đại này.

A A

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro phát biểu trước hàng nghìn người dân bên ngoài Văn phòng đại diện quyền lợi của Mỹ ở La Habana (Cuba) ngày 21-6-2004. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Trung tâm Fidel Castro Ruz là nơi thu thập, lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh những di sản của vị Tổng tư lệnh Cuba nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu và phổ biến các giá trị tư tưởng của ông. Nhà nước Cuba đã ra một sắc lệnh đặc biệt về việc thành lập cơ sở này bởi mong muốn lúc sinh thời của Fidel là sau khi ông mất, không có đường phố, công viên, trường học, bệnh viện hay bất cứ trung tâm, cơ sở nào mang tên ông. Đây là một trong chuỗi các hoạt động tưởng niệm cố Lãnh tụ Fidel. 

Trước đó, tối 24-11, dù thời mưa to, hàng trăm sinh viên đã tập trung tại trường Đại học La Habana để tưởng nhớ nhà lãnh đạo kiệt xuất của dân tộc.

Theo MAI PHƯƠNG (TTXVN)