Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 thành công tốt đẹp

23/04/2024 - 19:20

Chiều 23-4, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 đã bế mạc tại Hà Nội.

Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng Diễn đàn Tương lai ASEAN đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rất rộng rãi và ở cấp cao của các giới ở ASEAN và các nước đối tác.

 Các đại biểu tại lễ bế mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024. Ảnh: VIỆT TRUNG

Các đại biểu tại lễ bế mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024. Ảnh: VIỆT TRUNG

Vấn đề phát triển nhanh, bền vững và lấy người dân làm trung tâm đang là quan tâm chung của toàn cầu và của tất cả các nước ASEAN. Đây là một nhu cầu cơ bản và thiết yếu của ASEAN trong bối cảnh chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về kinh tế cũng như các thách thức an ninh phi truyền thống. Chính vì vậy, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 đã tập trung thảo luận làm sao để có được sự hài hòa giữa phát triển với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo đảm an sinh xã hội và làm sao để người dân luôn luôn được đặt ở vị trí trung tâm, trong mọi quyết sách về phát triển của từng quốc gia cũng như của khu vực.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu bế mạc. Ảnh: VIỆT TRUNG

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, các ý kiến thảo luận tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 đã nhấn mạnh, vai trò trung tâm của ASEAN tiếp tục đóng vai trò then chốt trong việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực. Hòa bình là rất quý giá. Hòa bình là xương sống của tất cả các nỗ lực và là thành tựu lớn nhất của ASEAN. Trong bối cảnh khu vực và quốc tế có nhiều biến cố khó lường, phức tạp, ASEAN càng cần phải nỗ lực hết sức để bảo vệ hòa bình.

“Tôi lạc quan về chiều hướng phát triển của ASEAN… Con đường phía trước có thể còn nhiều thách thức, nhưng với sức mạnh và trí tuệ tập thể của Cộng đồng ASEAN, không có trở ngại nào mà chúng ta không thể vượt qua”, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu bế mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024.

Theo Quân đội nhân dân