Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp làm việc về công tác bồi thường Nhà nước năm 2024, tại An Giang

30/05/2024 - 11:50

 - Sáng 30/5, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp, do Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bồi thường Nhà nước Trần Việt Hưng làm trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh An Giang về công tác bồi thường Nhà nước năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy, cùng các sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh An Giang, hàng năm, UBND tỉnh đều ban hành kế hoạch về công tác bồi thường của Nhà nước, để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, công tác bồi thường Nhà nước được các cấp, các ngành quan tâm, lồng ghép vào kế hoạch triển khai thực hiện công tác pháp chế tại đơn vị; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước cũng luôn đươc chú trọng.

Đặc biệt, UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo các sở, ngành và cơ quan, đơn vị thường xuyên rà soát, báo cáo kịp thời về những khó khăn, bất cập trong quá trình thực thi Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và các văn bản liên quan.

Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bồi thường Nhà nước Trần Việt Hưng kết luận buổi làm

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành của tỉnh An Giang nêu lên những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về công tác bồi thường Nhà nước, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bồi thường Nhà nước Trần Việt Hưng cho rằng, UBND tỉnh An Giang đã quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác bồi thường nhà nước thời gian qua.

Qua đó đề nghị, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục quán triệt chặt chẽ các quy định, quy trình trong thực hiện nhiệm vụ và kịp thời giải quyết đối với những yêu cầu bồi thường ở địa phương, để công tác bồi thường Nhà nước tại tỉnh được triển khai thực hiện thống nhất, có hiệu quả hơn nữa. Song song đó, cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, dự báo tình hình các vụ việc bồi thường có thể xảy ra, để chuẩn bị kịp thời các điều kiện, xử lý tốt các vấn đề có thể phát sinh…

MỸ LINH – DUY ANH