Đội bóng nào sẽ đại diện Việt Nam dự cúp châu Á năm 2021?

06/11/2020 - 19:16

Ở đấu trường châu Á vào năm 2021, bóng đá Việt Nam lần đầu tiên có 3 đội bóng đủ điều kiện tranh tài ở hai giải đấu cấp cao nhất là AFC Champions League và AFC Cup.

A A

Theo đó, đội vô địch V-League 2020 sẽ vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2021. Trong khi đó, hai suất vào vòng bảng AFC Cup 2021 thuộc về đội vô địch cúp Quốc gia và đội Á quân V-League 2020.

Viettel (phải) đang đứng trước bước ngoặt quan trọng

Hiện tại, 3 cái tên này đều đã được xác định xong là Sài Gòn FC, Hà Nội FC và Viettel. Sở dĩ Sài Gòn FC (xếp thứ 3 V-League) được dự AFC Cup là do Hà Nội FC là nhà vô địch cúp Quốc gia và chắc chắn nằm trong top 2 V-League.

Lúc này, bóng đá Việt Nam chỉ còn xác định Hà Nội FC hay Viettel sẽ dự AFC Champions League. Ở vòng cuối, hai đội bóng này cạnh tranh ngôi vô địch sau hai trận: Sài Gòn FC tiếp Viettel trên sân Thống Nhất và Than Quảng Ninh gặp Hà Nội trên sân Cẩm Phả.

Cùng với chức vô địch V-League, Viettel cũng có thể lần đầu tiên dự đấu trường danh giá nhất châu Á nếu có kết quả có lợi trước Sài Gòn FC. Nếu không thể đăng quang mà chỉ về nhì, Viettel sẽ phải nhường lại tấm vé này cho Hà Nội và đành dự AFC Cup, giải "hạng hai" châu lục.

Theo TIỂU LAM (An ninh Thủ đô)