Đội tuyển Nữ Việt Nam tạm lên ngôi đầu sau 'cơn mưa bàn thắng'

25/09/2023 - 18:44

Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam đã tạm leo lên ngôi đầu bảng D môn Bóng đá Nữ ASIAD 19 sau khi có chiến thắng đậm 6-1 trước Đội tuyển Bangladesh ở trận đấu sớm lượt trận thứ 2.

Đội tuyển Nữ Việt Nam đã có chiến thắng thứ 2 tại ASIAD 19. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam đã không quá khó khăn để giành chiến thắng đậm 6-1 trước Đội tuyển Nữ Bangladesh ở lượt trận thứ 2 bảng D môn Bóng đá Nữ ASIAD 19.

Thủ quân Hải Yến giúp Việt Nam có khởi đầu thuận lợi với bàn thắng mở tỷ số 1-0 ở ngay phút thứ 5. Đây cũng là pha lập công thứ 2 của Hải Yến ở ASIAD 19.

Đến phút 34, Nguyễn Thị Thúy Hằng băng xuống tâng bóng qua đầu thủ môn Bangladesh đưa Đội tuyển Việt Nam dẫn trước 2-0.

Sang hiệp 2, các học trò của Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục gia tăng sức ép vào liên tiếp làm tung lưới của đối thủ.

Trần Thị Duyên thoải mái dứt điểm căng trong vòng cấm ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 cho Đội tuyển Nữ Việt Nam.

Đến phút 71, Bích Thùy thực hiện cú sút phạt đưa thẳng bóng đi vào lưới Đội tuyển Bangladesh nâng tỷ số lên 4-0 cho Việt Nam.

7 phút sau đó, Thái Thị Thảo lập siêu phẩm sút xa làm tung lưới Đội tuyển Bangladesh để nâng tỷ số lên 5-0 cho Đội tuyển Việt Nam.

Chưa đầy ba phút sau, Bích Thùy đã hoàn tất cú đúp với pha đánh đầu khó để gia tăng khoảng cách lên thành 6-0 trước Đội tuyển Bangladesh.

Ở những phút cuối, Bangladesh thi đấu quyết tâm và có được bàn thắng danh dự ở phút 87 từ chấm 11m do công của Parvin Masura.

Chiến thắng này giúp Đội tuyển Việt Nam có được 6 điểm (hiệu số +7), tạm vượt qua Đội tuyển Nữ Nhật Bản để đứng đầu bảng D môn Bóng đá Nữ.

Ngôi đầu nhiều khả năng sẽ trở lại với nhà đương kim vô địch sau khi họ có trận đấu Đội tuyển Nepal ở trận đấu diễn ra vào lúc 18 giờ 30 hôm nay.

Theo VIETNAM+