Đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập, chuẩn bị cho trận gặp Malaysia

09/06/2021 - 13:47

Tối 8-6, ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ bảng G - Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

A A

Theo đánh giá ban đầu, Tuấn Anh và Văn Toàn không có tổn thương về xương nên sẽ sớm hồi phục để trở lại sân cỏ. (Ảnh: VFF)

Do vừa mới trải qua trận đấu với đội tuyển Indonesia, nên HLV Park Hang Seo chia lực lượng đội tuyển thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất là các cầu thủ đá chính hoặc thi đấu trong phần lớn thời gian trận đấu và nhóm thứ hai là các cầu thủ còn lại. Nhóm thứ nhất chỉ đi bộ quanh sân để thư giãn gân cốt, trong khi nhóm thứ hai có khối lượng vận động khá cao nhằm giải phóng sức ì cũng như rèn giũa thêm các mảng miếng chiến thuật, đảm bảo sẽ ở trong trạng thái sẵn sàng thi đấu nếu nằm trong sự lựa chọn của Ban huấn luyện ở trận đấu tới.

Nhóm các cầu thủ đá chính ở trận gặp Indonesia chỉ tản bộ thư giãn gân cốt dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju Young. (Ảnh: VFF)

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày, tiền vệ Tuấn Anh và tiền đạo Văn Toàn đã được đưa đi chụp MRI để kiểm tra tình trạng chấn thương. Tuấn Anh bị đau cổ chân sau một pha vào bóng thô bạo của một cầu thủ Indonesia, còn Văn Toàn bị đau ở vai và hông. Căn cứ kết quả chụp phim, các các sỹ đội tuyển sẽ có giải pháp điều trị hồi phục phù hợp nhất cho hai cầu thủ này. Theo đánh giá ban đầu, Tuấn Anh và Văn Toàn may mắn không bị tổn thương về xương, nên sẽ không mất nhiều thời gian để trở lại tập luyện bình thường.

Nhóm các cầu thủ không ra sân hoặc không có nhiều thời gian thi đấu trong trận gặp Indonesia được rèn giũa thêm các bài tập về chiến thuật. (Ảnh: VFF)

Sáng nay, toàn đội sẽ lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR phòng ngừa Covid-19. Đây là quy định bắt buộc của Liên đoàn Bóng đá châu Á đối với các đội tuyển trước mỗi trận đấu. Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với đội tuyển Malaysia vào ngày 11-6 và với đội tuyển UAE vào ngày 15-6.

Theo ML (Nhân Dân)