EURO 2020: Tây Ban Nha thở phào về trường hợp COVID-19 của hậu vệ Diego Llorente

10/06/2021 - 19:13

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) ngày 10-6 thông báo hậu vệ Diego Llorente đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

A A

Hậu vệ Diego Llorente đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Getty Images

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các kết quả xét nghiệm dương tính đã làm dấy lên sự lo ngại về nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19 trong đội tuyển Tây Ban Nha thi đấu tại EURO 2020.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh RFEF chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ các cầu thủ tham dự EURO 2020, trước khi giải đấu này khởi tranh. Quyết định tiêm phòng được đưa ra một cách bất ngờ sau khi Llorente cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 8-6 và đội trưởng Sergio Busquets cũng trở thành bệnh nhân COVID-19 trước đó hai ngày.

Kể từ ngày 6-6 vừa qua, toàn bộ đội tuyển Tây Ban Nha tham dự EURO 2020 đã bị cách ly. Ban huấn luyện đội bóng cho biết họ đã phải tổ chức 2 đội tuyển "song song" với 17 cầu thủ dự phòng, để chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản bùng phát ổ dịch.

Bộ trưởng Y tế Carolina Darias cho biết: "Chúng tôi sẽ tiêm chủng cho tất cả các cầu thủ trong đội tuyển Tây Ban Nha với vaccine hai liều của hãng Pfizer do quân đội Tây Ban Nha cung cấp.

Tây Ban Nha sẽ mở màn chiến dịch EURO 2020 vào ngày 14-6 tới với Thụy Điển. Trận đấu trong khuôn khổ bảng E này sẽ diễn ra ở thành phố Seville, miền Nam Tây Ban Nha.

Theo THANH PHƯƠNG (TTXVN)