Futsal Việt Nam lập kỳ tích ở FIFA Futsal World Cup

19/09/2021 - 22:56

Với việc giành vé vào vòng 1/8, ĐT futsal Việt Nam đã trở thành đội bóng châu Á đầu tiên vượt qua vòng bảng 2 kỳ FIFA Futsal World Cup đầu tiên liên tiếp.

A A

ĐT futsal Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa 1-1 đội bóng hạng 15 thế giới - CH Séc, để giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021. 

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đi tiếp với tư cách là một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.


ĐT futsal Việt Nam (áo đỏ) xuất sắc cầm hòa CH Séc. Ảnh: VFF

Kết quả này giúp ĐT Việt Nam đi vào lịch sử khi là đội bóng châu Á đầu tiên vượt qua vòng bảng 2 kỳ ở FIFA Futsal World Cup đầu tiên liên tiếp. Trong quá khứ chưa có đội châu Á nào làm được điều này kể cả Iran - đội bóng mạnh nhất châu lục.

Đội bóng Tây Á từng giành hạng tư ở kỳ World Cup 1992 - kỳ World Cup đầu tiên của họ nhưng ở lần kế vào năm 1996 thì họ không vượt qua vòng bảng.

Trước đó, chiến thắng then chốt 3-2 trước Panama giúp ĐT Việt Nam là đội tuyển futsal châu Á thứ hai giành ít nhất một chiến thắng trong hai kỳ World Cup đầu tiên liên tiếp tham dự.

Trong lịch sử, chỉ có Iran là đội tuyển châu Á duy nhất làn được điều này. Nếu tính rộng ra toàn thế giới thì futsal Việt Nam là đội tuyển ngoài top 40 duy nhất làm được điều này.


Xếp hạng các đội đứng ba

Chưa hết, ông Phạm Minh Giang là HLV nội đầu tiên có được một chiến thắng tại một kỳ World Cup.

Ở trận đấu với CH Séc, Châu Đoàn Phát chính là người hùng của ĐT Việt Nam khi ghi bàn thắng quý giá mang về 1 điểm cho đội nhà.

Theo VĨNH TƯỜNG (VietNamNet)