Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh nghỉ học vì có liên quan đến các ca bệnh COVID-19

03/12/2020 - 20:19

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết như trên tại cuộc họp Ban chỉ về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chiều 3-12.

A A

Theo ông Lê Hồng Sơn, qua thống kê rà soát đến chiều nay (3/12) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có hơn 200 trường học từ cấp mầm non đến THPT đã cho học sinh nghỉ học vì liên quan đến các ca bệnh COVID-19 mới.

TP Hồ Chí Minh đã có hơn 200 trường học phải cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, đã có 8.211 học sinh, 663 giáo viên, nhân viên từ cấp mần non đến THPT nghỉ học, nghỉ dạy vì trong trường có học sinh, giáo viên tiếp xúc với các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Trong đó có 8 trường cho tất cả học sinh nghỉ học hoàn toàn, 195 trường chỉ nghỉ một số lớp học.

Qua thống kê của các khối từ trung cấp chuyên nghiệp đến các trường cao đẳng, đại học thì đến nay có 160.904 sinh viên phải nghỉ học, 5.796 giảng viên, nhân viên của các trường nghỉ dạy vì liên quan đến các ca bệnh.

Ông Lê Hồng Sơn cho biết, đối với các trường hợp F3 và F4, ngành giáo dục tiếp tục khoanh vùng theo hướng dẫn của ngành y tế, đồng thời thực hiện khai báo cho y tế địa phương.

Đối với các trường học có liên quan đến các ca bệnh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các quận, huyện phối hợp đưa ra một kế hoạch cụ thể, thời gian rõ ràng để phụ huynh chủ động hơn trong việc học tập của con em.

Theo ĐAN PHƯƠNG (Báo Tin tức)