Giá vàng hôm nay 17/8: Tiếp tục đi xuống

17/08/2022 - 07:59

Giá vàng hôm nay 17/8 suy giảm do USD hồi phục và thị trường chờ đợi những động thái mới từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

A A

6h sáng nay 17/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.775 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng suy giảm do USD hồi phục trong khi tâm điểm chú ý của thị trường vẫn là biên bản cuộc họp tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

USD thường cũng được coi là nơi lưu trữ giá trị an toàn như vàng, được hưởng lợi từ dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc và việc ngân hàng trung ương nước này bất ngờ hạ lãi suất. USD mạnh hơn khiến vàng đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Giá vàng tiếp tục suy giảm.

Chuyên gia Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết trong bối cảnh thị trường tồn tại sự không chắc chắn này, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm sự an toàn tại USD. 

Các quan chức Fed đã duy trì lập trường "diều hâu" và ám chỉ về việc tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay để kiềm chế lạm phát cao. Lãi suất tăng của Mỹ có xu hướng gây áp lực lên vàng - vốn là tài sản không sinh lời. Nếu khả năng Fed kiên trì với lập trường cứng rắn hơn nữa, nó có thể kéo sức hấp dẫn của USD lên, một kịch bản sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới vàng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 65,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Hiện những hành động của Fed ảnh hưởng mạnh tới giá vàng. Báo cáo mới cho thấy, thị trường việc làm Mỹ tăng trưởng vượt bậc. Đây là yếu tố khiến Fed có thể tiếp tục kế hoạch siết chặt chính sách tiền tệ với một mức tăng lãi suất mạnh trong cuộc họp tháng 9 tới.

Nếu Fed mạnh tay nâng lãi suất như dự báo, giá vàng sẽ còn chịu thêm áp lực giảm.

Theo NGỌC VY (VTC)

 

doanh-nhan-doanh-nghiep
san-pham-dich-vu