Giá vàng hôm nay 21/5: Tiếp tục đà tăng giá

21/05/2022 - 08:36

Giá vàng hôm nay 21/5 tiếp tục tăng lần thứ 2 liên tiếp.

A A

6h sáng nay 21/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp giá vàng thế giới ghi nhận tăng giá sau 5 phiên chững lại.

Vàng tiếp tục đà tăng giá.

Trong bối cảnh lạm phát chạm mức cao nhất trong 40 năm và ít có dấu hiệu giảm ngay lập tức, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tiến hành tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. 

Chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại Philadelphia cho biết, chỉ số hoạt động chế tạo của khu vực giảm mạnh từ 17,6 trong tháng 4 xuống 2,6 trong tháng 5, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2020.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cam kết rằng ngân hàng trung ương nước này sẽ điều chỉnh lãi suất cao nếu cần thiết để ngăn chặn sự gia tăng lạm phát, mà ông cho là đe dọa đến nền tảng của nền kinh tế. 

Vàng, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, có xu hướng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư khi lãi suất của Mỹ tăng cao bởi nó không sinh lãi. 

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch chiều 20/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại Công ty dịch vụ tài chính High Ridge Futures lưu ý, giá vàng sẽ còn chịu áp lực lớn từ việc Fed cam kết tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn để kiềm chế lạm phát. 

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters cho biết, giá vàng giao ngay có thể dao động trong phạm vi 1.840 -1.849 USD/ounce. 

Theo CÔNG HIẾU (VTC News)