Giáo viên huyện Tri Tôn sáng tạo mô hình học tập

26/02/2024 - 14:05

 - Trong 3 ngày từ 24 - 26/2, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Tri Tôn (tỉnh An Giang), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn tổ chức hội thi và trưng bày sản phẩm sáng tạo, tự làm thiết bị dạy học và thiết kế bài giảng điện tử e-Learning cấp huyện, năm học 2023 - 2024.

Một số đồ dùng, thiết bị dạy học do giáo viên thiết kế

Cuộc thi thu hút 412 sản phẩm của giáo viên 54 đơn vị trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong toàn huyện Tri Tôn tham gia. Trong đó, đồ dùng, thiết bị dạy học có 295 sản phẩm (bậc mẫu giáo, mầm non có 118 sản phẩm; tiểu học 143 sản phẩm; bậc THCS có 34 sản phẩm).

Các sản phẩm phong phú và đa dạng, sử dụng chất liệu tái chế, thân thiện với môi trường, như: Những mô hình, tranh ảnh thiết kế theo sơ đồ tư duy, bản đồ, một số mô hình mô phỏng hiện tượng thiên nhiên, vật lý, động vật, thực vật, mô hình góc học tập, sân chơi thông minh cho trẻ mẫu giáo… Các sản phẩm là những ý tưởng xuất phát từ thực tế, giải quyết khó khăn trong công tác giảng dạy chuyên môn và từ tâm huyết nghề nghiệp của giáo viên.

Về thiết kế bài giảng điện tử e-Learning, có 117 bài giảng tham dự (bậc mẫu giáo, mầm non có 4 bài giảng; bậc tiểu học có 65 bài giảng; bậc THCS có 52 bài giảng). Mỗi bài giảng triển khai được toàn bộ hoạt động dạy và học của một tiết học thuộc chương trình giáo dục phổ thông, giúp học sinh tự học, học trực tuyến hoặc sử dụng dạy học kết hợp giữa tự học, học trực tuyến và dạy học trên lớp. Bài giảng thể hiện sự sáng tạo của giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ, đảm bảo 3 yêu cầu giải quyết vấn đề (sáng tạo, đa dạng và hài hòa), tăng cường tính tự chủ của học sinh.

Các sản phẩm của các trường mầm non, tiểu học và THCS được trưng bày theo đơn vị 15 xã, thị trấn; riêng khu vực trưng bày triển lãm tranh của học sinh được thực hiện trên sân khấu để học sinh và giáo viên dễ tham quan, học tập kinh nghiệm.

NGÔ CHUẨN