Guinea: Lực lượng đảo chính tuyên bố "bắt giữ tổng thống"

06/09/2021 - 08:14

Tình hình trên thực địa tại Guinea hiện vẫn chưa rõ ràng, trong bối cảnh chính phủ của ông Alpha Conde cũng tuyên bố rằng cuộc tấn công của lực lượng đặc nhiệm vào dinh Tổng thống đã bị "đẩy lui."

A A

Cảnh sát chống bạo động Guinea được triển khai nhằm ngăn người biểu tình quá khích tại thủ đô Conakry. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP của Pháp, trong một thông báo bằng video, lực lượng đảo chính thuộc quân đội Guinea ngày 5-9 tuyên bố đã bắt giữ Tổng thống Alpha Conde và giải tán chính phủ.

Tuy nhiên tình hình trên thực địa tại quốc gia Tây Phi này hiện vẫn chưa rõ ràng, trong bối cảnh chính phủ của ông Alpha Conde cũng ra tuyên bố thông báo rằng cuộc tấn công của lực lượng đặc nhiệm vào dinh Tổng thống đã bị “đẩy lui.”

Trước đó, AFP đưa tin một cuộc đấu súng dữ dội đã xảy ra ngay tại trung tâm của thủ đô Conkary của Guinea sáng 5-9.

Các nhân chứng cho biết vụ đấu súng xảy ra tại bán đảo Kaloum, là nơi đặt trụ sở Dinh Tổng thống và nhiều cơ quan trọng yếu quốc gia.

Người dân địa phương cho biết đã nghe thấy những tiếng súng kéo dài, nhiều binh lính được triển khai trên các tuyến phố. Người dân cũng được yêu cầu ở trong nhà để đảm bảo an toàn.

Theo Vietnamplus

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới