Hai nghệ sĩ ảo thuật tài danh của Nhật Bản tới Việt Nam biểu diễn

15/05/2024 - 08:58

Cặp đôi ảo thuật gia tài danh của Nhật Bản - Ai và Yuki sẽ biểu diễn tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội) trong 'Ninja Magic Show'.

Ngày 14/5, Liên đoàn Xiếc Việt Nam họp báo công bố 2 vở diễn dịp hè: Ninja Magic Show và Giấc mơ tuổi thần tiên

NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Liên đoàn Xiếc Việt Nam và đoàn nghệ sĩ thuộc Công ty Zenpro Corporated inc hợp tác giao lưu để giới thiệu quảng bá văn hóa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Các nghệ sĩ Nhật tham gia biểu diễn tại Việt Nam lần này thường xuyên diễn tại Las Vegas (Mỹ). 

Ninja Magic Show do NSND Tống Toàn Thắng, ảo thuật gia Ai và Yuki (Nhật Bản) đạo diễn và dàn dựng. Chương trình đưa khán giả nhỏ tuổi đến xứ sở hoa anh đào xa xưa, kể câu chuyện về sự dũng cảm của hai anh em và người dân chống lại ông vua độc đoán, xây dựng một đất nước hòa thuận, đầy tình thương yêu.

Các nghệ sĩ thể hiện câu chuyện qua hình tượng những chiến binh Ninja huyền thoại, nổi tiếng “xuất quỷ, nhập thần” trong chiến đấu, võ sĩ Samurai dũng mãnh, các màn ảo thuật hấp dẫn như ô Nhật, vòng xuyên lò xo… Kết hợp với đó là những tiết mục xiếc táo bạo, mạo hiểm của Việt Nam như đạp ô, cầu bật, vòng xoay mạo hiểm, dây da đôi, đế kiếm trên đu...

Ê-kíp hy vọng nét mềm mại trong xiếc Nhật cùng sự táo bạo của xiếc Việt sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị cho khán giả. 

z5439873308064_9bfa9979701ce069f153f40dfb57c68a.jpg

Nghệ sĩ Ai và Yuki biểu diễn thường xuyên tại Las Vegas (Mỹ). 'Ninja Magic show' sẽ có 8 buổi diễn tại Rạp Xiếc Trung ương.

Tham gia chương trình, về phía Nhật Bản có nghệ sĩ Ai và Yuki, Hideomi Saiba, đặc biệt là các nhạc công Notsu Hisanobu, Hidaka Hayato, Kagaya Ryotaro sẽ trực tiếp thể hiện trên sân khấu. Phía Việt Nam có các nghệ sĩ Phương Lan, Văn Tùng, Thanh Tùng, Ngọc Giáp, Tiến Duy, Yến Nhung, Tạ Duy Kiên, Hoàng Hiệp, Đức Thành…

"Với Ninja Magic Show, các nhạc công sẽ chơi trực tiếp trên sân khấu, kết hợp các động tác Samurai. Đây là điều chưa từng có với nghệ thuật xiếc, khi có hẳn ban nhạc và các tác phẩm được sáng tác riêng cho show", NSND Tống Toàn Thắng cho biết. 

z5439855066566_95f40876a86ecc3775dcdcf2283edf4c.jpg

Các nghệ sĩ trong vở 'Giấc mơ tuổi thần tiên'.

Giấc mơ tuổi thần tiên do NSƯT Trương Thị Mai đạo diễn, là chương trình do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đặt hàng, các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn, dự định phục vụ khán giả xuyên suốt mùa hè này.

Đến với Giấc mơ tuổi thần tiên, khán giả nhỏ tuổi được gặp gỡ nhân vật nổi tiếng trong phim hoạt hình, truyện tranh cùng tham gia chiến đấu chống lại cái ác, bảo vệ lẽ phải và thưởng thức các tiết mục xiếc lồng ghép ấn tượng, lôi cuốn.

"Ngoài việc đưa đoàn Nhật Bản sang dịp này, trong vở Giấc mơ tuổi thần tiên sẽ không chỉ có 5 anh em siêu nhân như phim hoạt hình các em thường xem mà có rất nhiều nhân vật siêu nhân khác. Ngoài ra, nghệ sĩ viên xiếc cũng được học thoại, học diễn xuất như diễn viên kịch, biết cách giao lưu với khán giả, bày tỏ cảm xúc nhân vật như khóc, cười…", NSND Tống Toàn Thắng khẳng định.

Theo Vietnamnet