Hình ảnh mới 'gây sốc' của xác tàu Titanic dưới Đại Tây Dương

22/08/2019 - 14:53

Những hình ảnh mới đáng chú ý từ khu vực xác tàu Titanic cho thấy sự xuống cấp nhanh chóng của con tàu xấu số dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương.

A A

Tờ Fox News đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên bằng công nghệ 4K về xác con tàu Titanic huyền thoại đã được chụp vào đầu tháng này. Đây là một chuyến lặn thám hiểm có người lái đầu tiên đến địa điểm này trong 14 năm. Đoạn phim có độ phân giải cao này sẽ là một phần trong bộ phim tài liệu của hãng Atlantic Productions có trụ sở tại London.

Hình ảnh tàu Titanic đang bị xuống cấp dưới tác động của thời gian và biển cả. Ảnh: FOX NEWS

Tàu Titanic đã đâm phải một tảng băng và chìm vào lúc 11 giờ 40 tối 14-4-1912 mang theo tính mạng của hơn 1.500 người. Xác con tàu này nằm ở độ sâu 3.81 km về phía nam của Newfoundland, Canada.

Nhóm thám hiểm đã thực hiện năm lần lặn xuống khu vực tàu Titanic trong khoảng thời gian tám ngày. Vì nằm giữa dòng hải lưu lạnh giá, tình trạng xác tàu ngày càng trở nên tồi tệ.

“Bị muối và các vi khuẩn ăn mòn kim loại, hiện xác tàu đang trong tình trạng rất xấu” - hãng Atlantic Productions cho hay.

Một số khoang tàu nổi tiếng như phòng của thuyền trưởng cũng đã trở thành nạn nhân của sự tàn phá của thời gian và biển cả. Toàn bộ lỗ hổng trên boong đang sụp đổ và phòng khánh tiết đang mất dần, sự xuống cấp sẽ còn tiếp tục tiến triển.

Ông Victor Vescovo, trưởng nhóm chuyên gia công nghệ dưới biển Caladan Oceanic, cho biết ngay cả khi đã xuống cấp, ông vẫn bị “choáng” bởi quy mô của xác tàu.

Hơn 100 năm sau khi tàu Titanic chìm, thảm họa kinh hoàng này vẫn tiếp tục mang đến sự huyền bí đầy mê hoặc. Vào năm 2017, một lá thư "từ đáy biển" được phục hồi từ thi thể nạn nhân Titanic đã được bán đấu giá với giá 166.000 USD.

Theo PLO