HLV Park Hang-seo đứng thứ hai danh sách bình chọn nhân vật ấn tượng năm 2018

27/12/2018 - 14:41

Hãng Realmeter ngày 27-12 đã công bố kết quả khảo sát người dân Hàn Quốc về nhân vật ấn tượng nhất trong năm 2018.

A A

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là nhân vật ấn tượng nhất trong năm 2018, đứng thứ hai trong danh sách là huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: Yonhap - TTXVN

Cuộc khảo sát được tiến hành trên toàn quốc đối với 501 người trưởng thành, theo đó 25% số người được hỏi chọn Tổng thống Moon Jae-in là nhân vật ấn tượng nhất trong năm 2018.

Ông Moon được đánh giá cao về những nỗ lực tổ chức 3 cuộc hội đàm thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, thảo luận về vấn đề hòa bình và phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Đứng thứ 2 trong danh sách là ông Park Hang-seo - huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam - với tỷ lệ bình chọn 16,7%. Ông Park được ca ngợi như "người hùng" tại Việt Nam sau khi dẫn dắt "Những ngôi sao Vàng" đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á tại giải AFF Suzuki Cup 2018 hồi đầu tháng này.

Những nhân vật tiếp theo trong danh sách gồm nhóm nhạc nam đình đám BTS và bác sĩ phẫu thuật chấn thương danh tiếng Lee Cook-jong cùng có tỷ lệ bình chọn 9,9%. Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng tiếp sau với tỷ lệ bình chọn 5,6%.

Ngoài ra, trong danh sách do Realmeter công bố còn có cầu thủ bóng đá Son Heung-min với tỷ lệ bình chọn 5,5% ; công tố viên Seo Ji-hyun, người khởi xướng phong trào chống lạm dụng tình dục #MeToo tại Hàn Quốc (4,9%) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (4,5%).

Realmeter tiến hành cuộc khảo sát trên theo sự ủy nhiệm của đài truyền hình TBS, với độ tin cậy 95% và sai số 4,4%.

Theo TRẦN PHƯƠNG  (TTXVN)